Với một con vịt tươi ngon các bạn thường chế biến món ăn nào cho gia đình: luộc, nấu cháo, xào,… Các bà nội trợ chắc hẳn chưa biết đến công thức chế biến món vịt giả cầy ngon tuyệt phải không? Hôm nay hãy cúng tôi vào bếp để học cách làm nhé.
>>> Xem thêm: Đặt tiệc buffet trọn gói ở Hà Nội
Nguyên liệu:
- Nửa con vịt
- 1 muỗng nghệ băm
- 1 muỗng mắm tôm
- Hành băm, riềng băm nhỏ, tỏi băm
- Mẻ, rượu gừng
- 1 trái dừa tươi, 1 quả chanh
- Ngò ôm, mùi tàu
- Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.
Cách làm:
Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nếu không có dùng kẹp nướng trên bếp ga để da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm.
Bước 2: Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ. Trộn đều gia vị để vịt thấm khoảng 30 phút trước khi nấu.
Bước 4: Cho 1/2 muỗng tỏi băm vào nồi khi dầu nóng già, trút thịt vịt vào xào.
Đến khi miếng thịt săn lại thì chế nước dừa xiêm vào. Đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.
Bước 5: Đến lúc nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho 1 thìa riềng băm vào để giữ hương thơm đặc trưng của riềng, giúp món ăn thơm ngon hơn.
Cuối cùng món vịt giả cày của chúng ta cũng đã hoàn thành rồi. Mọi người rất vui vì hôm nay trong nhà có bà nội trợ đảm đang như bạn đúng không.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét