Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Gà nướng với phô mai là một món ăn ngon nổi tiếng của người Hàn Quốc. Món ăn này có cách thức chế biến đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn, đó là những miếng thịt gà nướng được phủ một lớp phô mai mềm dẻo, cùng bánh gạo giòn tan và rất nhiều gia vị khác, được nướng vàng ươm mang đến một mùi thơm và hương vị đặc biệt thơm ngon tuyệt vời khiến người ăn khó lòng có thể cưỡng lại được. Hôm nay, Đặt tiệc Gà chọi đủ món tại nhà sẽ giới thiệu tới các bạn cách chế biến món gà nướng phô mai kiểu Hàn Quốc này nhé. Cùng bắt tay thực hiện ngay thôi nào!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:​
- 900gr thịt ức gà
- 450g Phô mai mozzarella
- 1 chén bánh gạo thái lát Hàn Quốc
- 6 tép tỏi lớn
- 1 cây hành lá
- 1/4 chén nướ
- 1/2 chén bột ớt
- 2 muỗng cà phê gừng
- 3 muỗng canh dầu ngô
- 1 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 2-3 muỗng canh ớt Hàn Quốc (gochujang)
- 1/3 chén siro gạo (hoặc siro ngô, mật ong, đường)
Cách chế biến món ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà lửa với phô mai.
- Thịt ức gà thái thành những miếng vuông vừa ăn
– Gừng băm nhỏ
– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
– Hành lá rửa sạch thái vụn
– Phô mai cắt thành những miếng vuông nhỏ
Bước 2: các bước thực hiện làm món gà lửa với phô mai.
– Kết hợp bột ớt, sốt ớt Hàn Quốc, nước tương, 2 muỗng canh dầu thực vật, hạt tiêu đen, xi-rô gạo, tỏi, gừng vào một cái bát. Trộn đều thành bột nhão ngọt và cay.
- Thêm thịt gà vào và trộn đều bằng tay.
- Đun nóng một chảo với 1 muỗng canh dầu thực vật. Thêm bánh gạo thái lát và chiên trong một vài phút. Dùng thìa lật bánh khoảng một đến hai lần cho đến khi cả hai mặt bánh đều giòn và có màu vàng nâu.
- Dùng một cái chảo gang dày đặt lên bếp, mở lửa vừa. Cho gà đã ướp vào chảo đun khoảng 10 phút. Nếu bạn dùng một cái chảo bình thường thì thời gian đun sẽ mất 7-8 phút.
- Trong lúc đun các bạn thỉnh thoảng kiểm tra và dùng thìa khuấy đều.
- Thêm bánh gạo lên trên và đậy kín nắp
- Hạ nhiệt xuống mức thấp nhất và nấu thêm 10 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín hoàn toàn.
- Khi gà chín, tắt bếp, đặt các miếng phô mai lên trên.
- Đặt chảo thịt vào lò nướng, nướng qua vài phút cho phô mai tan chảy và nổi bong bóng.
- Lấy thịt gà ra ngoài, rắc thêm một ít hành lá lên trên và ăn ngay khi còn nóng.


Chỉ cần một chút khéo léo và niềm đam mê nấu ăn là bạn đã có món gà nướng phô mai thơm ngon hấp dẫn rồi nhé. Nó hoàn toàn thích hợp với bữa cơm đoàn viên của các thành viên trong gia đình.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món gà nướng phô mai kiểu Hàn Quốc này nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét