Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Thường thì đối với thực phẩm cá các bạn thường chế biến bằng cách kho tương hấp bia…Nhưng các bà nội trợ đã quên đi một cách chế biến cực kì đưa cơm cho cả nhà bằng cách cá kho cà chua phải không? Hãy vào bếp ngay nhé để dịch vụ đặt tiệc buffet trọn gói ở hà nội sẽ giúp bạn các bước thực hiện nhé.
Nguyên liệu:
- 800g cá diêu hồng hoặc cá ngừ tùy thích
- 4 quả cà chua
- Nửa củ hành tây
- Rau răm, thì là
- Các gia vị khác
Cách làm:
Bước 1: Cá làm sạch với nước, sau đó cắt làm 3 khúc, tẩm ướp gia vị cho ngấm khoảng 15 phút.
Bước 2: Cà chua và các loại rau gia vị rửa sạch, thái cà chua thành miếng to, hành tây thái lát, tỏi đập dập, rau răm thì là, ớt thái nhỏ. 
Bước 3: Phi thơm tỏi, hành tây cùng một chút dầu ăn trên bếp, cho tiếp cà chua vào đảo đều, thêm chút gia vị để cà chua nhanh nhừ hơn.
Bước 4: Khi thấy cà chua mềm thì cho cá đã cắt khúc vào. Lúc này cho tiếp 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt,  2 thìa gi vị (bột canh), 3 thìa nước tương rồi thêm nước xâm xấp mặt cá. Kho cá với lửa trung bình. Khoảng 10 phút sau thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho nồi cá cạn dần.
Bước 5: Khi thấy miếng cá săn lại, nước trong nồi gần cạn hết, sánh lại, nêm nếm gia vị cho vừa, rắc rau răm, thì là lên trên rồi tắt bếp.
Cuối cùng thì chỉ còn bước cho cá kho cà chua ra đĩa hoặc âu và dùng với cơm nóng để thưởng thức cùng gia đình thôi.
Chúc các bạn thành cống và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét