Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Gà chọi hầm khoai sọ không những thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, có tác dụng giúp chị em luôn khỏe mạnh suốt quá trình mang thai và ở cữ. Mời các mẹ bầu cùng giành thời gian tham khảo và học cách làm món “gà chọi hầm khoai sọ” để mẹ và bé trong bụng có thêm dưỡng chất nhé!
dat-tiec-ga-choi-du-mon-tai-nha
Gà chọi hầm khoai sọ cho bà bầu thêm khỏe mạnh
Nguyên liệu
- Thịt gà chọi: 300gr
- Mộc nhĩ:  3 tai
- Hành tím 5 củ
- Khoai sọ: 300gr
- Tỏi: 3 tép tỏi băm
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị : Dầu ăn, đường phèn, hạt nêm, tiêu, nước tương
Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương, thái nhỏ ướp gia vị hạt nêm, tỏi băm, đường phèn khoảng 15 phút.
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước.
- Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch thái thành đoạn nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp cho dầu phi thơm với hành sau đó lần lượt cho thịt gà xào, tiếp đến cho khoai sọ đảo thật đều tay cho đến khi thịt gà săn lại.
- Xếp các nguyên liệu đã sơ chế gồm thịt gà, khoai sọ, mộc nhĩ vào một bát tô bằng thủy tinh, cho thêm ít nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1/2 chén nước lọc và đậy nắp lại đặt vào một nồi nước rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút. Khi gà và khoai chín mền là được. Cho một ít mùi tàu, hành hoa ăn với cơm nóng. Món này đảm bảo mẹ sẽ rất thích mà con trong bụng lại hấp thu được nhiều dưỡng chất.
Công dụng
Theo Đông y thì Thịt gà có vị ngọt, tính ấm, ích khí, bổ tinh, bổ tủy. Trong thịt gà chứa nhiều protein, cứ 100gam thịt gà có chứa 23,3 gam protein. Thịt gà chứa ít li-pit, trong li-pit lại đa phần là axít không no và axít béo, là món ăn bổ dưỡng cung cấp lượng  protein cho thai phụ trước và sau khi sinh nở.
Khoai sọ có vị ngọt, tính bình, an thần, giải độc, nhuận tràng, điều hòa nội tạng.
Củ khoai sọ chứa 26,5% glucid, 1,8% protein, vitamin B1, B3, C và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe của thai phụ.
Ngoài ra với gia vị như hành khô, hành lá tỏi, mùi tàu đều là những vị thuốc mà trong đông y thường khuyên bà bầu nên dùng ví như hành lá và hành khô chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất. Hành lá có chứa vitamin A, B, và C. Hành khô là một nguồn tuyệt vời của vitamin A và C, sắt, canxi, và kali…Còn tỏi là vị thuốc giúp bà bầu tránh được cảm cúm, nghẹt mũi mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột.
Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh!
>> Xem thêm: đặt tiệc gà chọi đủ món tại nhà


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét