Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu các bạn một món ăn giàu vitamin. Ngoài ra, bưởi có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, phòng và chữa một số bệnh như cao huyết áp, tiểu đường món gà nướng bưởi xốt giấm. Hãy cùng tôi vào bếp chuẩn bị các nguyên liệu để thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt ức gà: 300g
- Bưởi năm roi: 1/2 trái
- Xà lách lolo: 1 cây
- Hành tây: 1/4 củ
- Tỏi băm, ớt cắt sợi, nước nghệ tươi
- Đường, muối, dầu ăn
- Hạt nêm 
- Giấm gạo lên men
Cách làm:
Bước 1. Trước hết, bạn tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp gồm: 2M giấm gạo lên men LISA, 4M nước, 1M đường, 1m muối, 2m tỏi băm, hành tây.
Bước 2. Sau khi ướp xong thịt gà, bạn cho vào lò nướng bánh mì điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp, nướng đến khi gà chín vàng là được.
Bước 3. Sau khi nướng xong, bạn cho thịt gà ra khỏi lò nướng, sau đó xếp gà và bưởi tách miếng ra dĩa, trang trí thêm xà lách và tép bưởi cho món ăn thêm hấp dẫn. Khi ăn, bạn rưới sốt lên trên.
Như vậy món gà nướng bưởi sốt giấm của chúng ta đã được hoàn thành rồi,cũng gia đình thưởng thức nhé. Chắc chắn đây cũng là món ăn yêu thích của lũ trẻ, bạn đang được mọi người khen phải không.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét