Gà chọi nấu rượu mận là món khoái khẩu của rất nhiều
người bởi hương vị đậm đà rất đặc trưng. Hôm nay Đặt tiệc gà chọi đủ món tại
nhà xin giới thiệu tới các bạn cách chế biến món Gà chọi nấu rượu mận chiêu
đãi cả nhà nhé.
Gà chọi nấu rượu mận thơm ngon |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con gà chọi cắt ra từng miếng nhỏ
Gia vị ướp thịt:
- 2 lít rượu vang đỏ ngon, 1 ly rượu nhỏ cognac
- 2 củ cà rốt, 1 nhánh cần tây, 1 củ hành ta
- 2 củ tỏi, 3 đinh hương, Rau mùi
-
tiêu, ớt
Làm
xốt gà:
- 4
miếng thịt ba rọi cắt nhỏ
- 3
muỗng dầu olive (dầu ăn)
- 25
g bơ
- 35
- 40g bột mì
-
500g nấm
- 12
miếng bánh mì mềm
Sơ
chế nguyên liệu:
- Ướp
thịt
Cho
những miếng thịt gà vào một cái tô. Cắt nhỏ cà rốt, cần tây, hành, tỏi.
Cho
vào tô gà, rồi cho rau mùi, đinh hương, tiêu ớt
Tưới
rượu cognac lên, rồi chế ngập rượu vang. Đậy tô kín lại, để trong mát (đừng để
vào tủ lạnh) qua đêm.
Ghi
nhận: Rượu cognac cho thịt gà một mùi vị khác nếu mình đốt cháy.
- Sáng
hôm sau:
Chắt
ráo thịt gà, lọc lại nước ướp, để dành lại.
Trong
một cái nồi, cho dầu ăn, bơ vào. Bỏ gà vào chiên cho vàng. Đem gà ra một cái
tô.
Cho
hành thái sợ, thịt ba rọi vào đảo đều, chiên từ từ vàng. Cho bột vào đảo đều,
quậy với nước ướp.
Đảo
đều nước quậy đã hoà tan. Cho thịt gà vào, nêm vừa ăn.
Đậy
lại rồi nấu lửa nhỏ trong vòng 3 tiếng, thỉnh thoảng đảo lại.
Nửa
tiếng trước khi ngừng nấu, nêm nếm lại.
Rửa
nấm, cắt làm 2 hay làm 4. Cho vào chảo không dính, chiên sơ (không dầu) cho ra
nước. Khi nấm không ra nước nữa thì cho vào nồi gà nấu tiếp.
Tắt
lửa, để nguội. Cho vào trong mát (tủ lạnh)
Ngày
hôm sau, vớt lớp mở đóng ở trên bỏ đi.
Hâm
lại với lửa nhỏ.
Chiên
bánh mì mềm với bơ cho vàng.
Dùng
với khoai tây hấp, khoai tây nghiền, hay khoai tây chiên, hay bất kỳ rau cải
hấp luộc tuỳ thích.
Chúc
bạn thành công với món Gà chọi nấu rượu mận này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét