Thịt gà chọi được biết đến bởi độ dai, ngọt ngon tự nhiên, chứa rất nhiều dưỡng chất
tốt cho sức khỏe. Từ gà chọi ta có thể chế biến nên những
món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn như gà luộc, gà hấp, gà chiên nước mắm, gà
kho,… đặc biệt là món gà chọi nướng có lẽ vẫn được
nhiều người khoái khẩu hơn cả bởi hương vị thơm ngon hết sức đặc trưng. Cùng Đặt tiệc gà chọi đủ món tại nhà học
cách chế biến món ăn này nhé!
Gà nướng nguyên con |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt gà: 1 con khoảng 1-1,2 kg
Ớt sừng đỏ: 5 trái.
Lá chanh: 1 nắm
Tỏi: 1 củ.
Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu bột, dầu
ăn, ớt bột, rượu trắng.
Dụng cụ làm gà nướng muối ớt: Lò
nướng hoặc bếp than nướng.
Cách
làm:
– Gà: Làm sạch, khi mua bạn nhờ người
bán làm luôn cho tiện nhé, bạn nên để nguyên con để nướng sẽ thơm ngon hơn, rửa
sạch gà với nước có pha muối loãng, để ráo, phần lòng gà để riêng.
– Tỏi, ớt: Làm sạch, băm nhỏ.
– Trộn đều hỗn hợp tỏi – ớt với 3 thì
dầu ăn, 2 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 2 thìa rượu
trắng để trong 10 phút cho các gia vị hòa quyện vào nhau rồi phết đều lên thân
gà cả trong lẫn ngoài, ướp gà ít nhất 1 tiếng để gà ngấm gia vị, nếu có thể bạn
nên tẩm gia vị xong rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm sẽ giúp cho cách làm gà
nướng muối ớt ngon đậm đà hơn rất nhiều, giữ nguyên phần nước gia vị còn lại để
phết lên thân gà trong quá trình nướng nhé.
– Sau khi gà đã ngấm gia vị bạn tiến hành
nướng gà:
+ Nếu có lò nướng, bạn bật lò ở nhiệt
độ 2000 độ C rồi cho gà vào khay nướng trong 60 phút, cứ 15 phút 1 lần bạn lấy
gà ra phết thêm gia vị rồi lại cho vào nương, thực hiện 3 lần như thế đến khi
gà chín là vừa đảm bảo món gà nướng muối ớt thơm ngon đậm đà từ trong ra ngoài
rồi đấy.
Gà chọi nướng muối ớt được trình bày
rất bắt mắt, hấp dẫn, dậy mùi thơm đặc trưng, thịt gà chín đều, ngấm gia vị,
thơm ngon, đậm đà dùng kèm lá chanh thái chỉ, muối tiêu chanh sẽ vô cùng hợp
vị, ngoài ra bạn có thể ăn kèm với món xôi nữa đấy nhé.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét