Ngày hè thời tiết nóng bức cũng là lúc mọi người thích ăn những món ăn rau tươi mát và salad là một trong những món ăn được sử dụng nhiều nhất. dưới đây là công thức được các bếp trưởng của nấu cỗ ngon tại nhà ở hà nội hướng dẫn các bạn
A. Nguyên liệu
- 1 lạng giá đỗ sống
- 1 lạng rau càng cua
- 1 quả cà chua
- Các gia vị cần thiết: giấm, tỏi, dầu ôliu, ớt, đường, muối
- 1 nửa củ hành tây
- 1 quả dưa chuột
- 1 lạng rau xà lách
B. Cách làm
Bước 1: Cà chua, dưa chuột và hành tây bạn đem rửa thật sạch. Hành tây bạn thái thành từng lát mỏng, dưa chuột bạn bổ làm đôi và thái thành từng lát vát, cà chua bạn thái thành từng lát mỏng.
Cho giá đỗ và rau sống vào trong nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút rồi bạn vớt ra rửa lại thật sạch với nước, để cho thật ráo nước.
Bước 2: Cho hành tây, giá đỗ vào chung trong cái thau vừa ,rồi bạn cho muối vào xóc lên, rồi đổ thêm giấm vào đấy để yên ngâm khoảng 5 phút. Tỏi và ớt băm nhỏ.
Làm nước sốt trộn dầu giấm: Làm theo công thức sau: 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, 1 nửa thìa dầu ôliu, 1 nửa thìa cà phê muối và cho ớt tỏi vào trộn đều để riêng ra một bát con.
Bước 3: cho hết các nguyên liệu giá đỗ, hành tây, dưa chuột và 1/2 số cà chua đã thái lát đã được sơ chế trước đó như: vào trong 1 cái thau vừa rồi từ từ bạn đổ nước dầu giấm đã pha chế trước đó vào, trộn thật đều tay và ngâm khoảng thêm 10 phút. Trong quá trình ngâm các bạn hãy đảo đều lên để các gia vị sẽ ngấm đều vào nguyên liệu.
Bước 4: Cho rau càng cua đã rửa sạch ra dĩa, trải thật đều cà chua đã xắt khoanh và hành tây cùng với hành tím xắt sợi thật mỏng lên trên.
Rưới thật đều nước trộn dầu giấm lên bên trên, đảo thật đều cho rau thấm hết gia vị thì xếp thêm trứng cút lên bên trên nữa là xong
Thật đơn giản là cả nhà đã có món salad rau xanh với lượng vitamin a nhiều năng lượng cho ngày dài hoạt động, Bạn đã sẵn sàng vào bếp thử chưa nào…
A. Nguyên liệu
- 1 lạng giá đỗ sống
- 1 lạng rau càng cua
- 1 quả cà chua
- Các gia vị cần thiết: giấm, tỏi, dầu ôliu, ớt, đường, muối
- 1 nửa củ hành tây
- 1 quả dưa chuột
- 1 lạng rau xà lách
B. Cách làm
Bước 1: Cà chua, dưa chuột và hành tây bạn đem rửa thật sạch. Hành tây bạn thái thành từng lát mỏng, dưa chuột bạn bổ làm đôi và thái thành từng lát vát, cà chua bạn thái thành từng lát mỏng.
Cho giá đỗ và rau sống vào trong nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút rồi bạn vớt ra rửa lại thật sạch với nước, để cho thật ráo nước.
Bước 2: Cho hành tây, giá đỗ vào chung trong cái thau vừa ,rồi bạn cho muối vào xóc lên, rồi đổ thêm giấm vào đấy để yên ngâm khoảng 5 phút. Tỏi và ớt băm nhỏ.
Làm nước sốt trộn dầu giấm: Làm theo công thức sau: 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, 1 nửa thìa dầu ôliu, 1 nửa thìa cà phê muối và cho ớt tỏi vào trộn đều để riêng ra một bát con.
Bước 3: cho hết các nguyên liệu giá đỗ, hành tây, dưa chuột và 1/2 số cà chua đã thái lát đã được sơ chế trước đó như: vào trong 1 cái thau vừa rồi từ từ bạn đổ nước dầu giấm đã pha chế trước đó vào, trộn thật đều tay và ngâm khoảng thêm 10 phút. Trong quá trình ngâm các bạn hãy đảo đều lên để các gia vị sẽ ngấm đều vào nguyên liệu.
Bước 4: Cho rau càng cua đã rửa sạch ra dĩa, trải thật đều cà chua đã xắt khoanh và hành tây cùng với hành tím xắt sợi thật mỏng lên trên.
Rưới thật đều nước trộn dầu giấm lên bên trên, đảo thật đều cho rau thấm hết gia vị thì xếp thêm trứng cút lên bên trên nữa là xong
Thật đơn giản là cả nhà đã có món salad rau xanh với lượng vitamin a nhiều năng lượng cho ngày dài hoạt động, Bạn đã sẵn sàng vào bếp thử chưa nào…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét