Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Chỉ với một chút khéo léo và chút thời gian rỗi rãi, các chị sẽ dễ dàng tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn cho gia đình thưởng thức và đãi khách nữa đấy. Nào hãy cùng với tôi tham khảo cách làm món ngao nhồi thịt hấp nhé.
Nguyên liệu:
- 15 con ngao to
- 200g tôm
- 250g thịt lợn xay
- 3 nấm hương khô
- 15g bột bắp hòa với 15ml nước
- Muối, đường, hạt tiêu, dầu mè vừa đủ; 5g cà phê bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Ngao mua về ngâm vào chậu nước muối loãng vài tiếng cho ngao nhả sạch cát để khi ăn sẽ đảm bảo vệ sinh hơn rất nhiều . Ngao rửa sạch. Có thể cho thêm ít ớt tươi vào để ngao nhanh mở miệng.
Bước 2: Nấm ngâm mềm, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, băm nhỏ. Cho thịt vào bát rồi thêm các gia vị ướp thịt vào, trộn đều.
Bước 3: Sau đó thêm tôm, đảo đều để chúng kết dính vào nhau.
 Thêm nấm, rau mùi băm nhỏ vào, trộn đều. Cho vào tủ lạnh ướp 30 phút.
Bước 4: Ngao sau khi ngâm xong, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cho đến khi ngao mở miệng thì ngay lập tức tắt bếp. Vớt ngao ra.
Bước 5: Lấy thịt ngao ra khỏi vỏ và tách đôi vỏ ngao thành hai nửa rời nhau. Rắc một ít bột bắp lên vỏ ngao để chống dính.
 Bước 6: Nhồi thịt đầy vào vỏ ngao sau đó để lên trên là một miếng thịt ngao. Úp nốt vỏ ngao còn lại lên. Sau khi làm hết các nguyên liệu, cho ngao vào nồi hấp 8 phút là chín, cho ra đĩa.
 Bươc 7: Lấy một ít nước ngao cho lên bếp đun sôi rồi cho bát nước bột bắp đã hòa tan với nước vào, đun cho sôi lại, nêm nếm thêm gia vị cho ngon, rồi đổ ra bát và rưới lên đĩa ngao nhồi tôm thịt hấp.
Vậy là món ăn tưởng như phức tap bây giờ đã hoàn thành nhanh chóng rồi. CUngf gia đình và bạn bà thưởng thức để mọi người khen ngợi bạn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét