Ngoài những món như cá kho, cá hấp các bà nội trợ còn có cách chế biến nào nữa? Hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn cách làm món cá kho bầu ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình bạn nhé.
>>> Xem thêm: dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà
Nguyên liệu
- Con cá lóc khoảng 700g
- 1 trái bầu đủ 4 người ăn
- Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, nước màu dừa.
- Hành lá, hành tím, ngò rí, ớt, chanh
Cách làm:
Bước 1: Cá lóc làm sạch, rửa cá với chanh cho sạch nhớt, cắt cá thành từng khúc, để ráo. Ướp cá với 1 ít nước màu, bột nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm ngon, tiêu, hành tím bằm nhuyễn, ớt xắt lát… khoảng 10 phút. Bầu gọt vỏ, chẻ làm tư, cắt khúc vừa ăn.- Hành lá, ngò xắt nhuyễn
Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, chờ nước thật sôi cho bầu vào. Khi bầu sôi trở lại, cho cá đã ướp vào. Chờ nồi cá sôi lên, chịu khó vớt bọt, nêm nếm lại sao cho cá có vị mằn mặn là được. Tiếp tục nấu cho đến khi miếng bầu trong, cá chín thì tắt bếp, rắc thêm hành, ngò và tiêu cho thơm. Nấu cá lóc với bầu cho chín
Bước 3: Cá lóc kho bầu là món ăn “2 trong 1” vì có thể thay thế món canh và cả món mặn cho cả gia đình trong ngày cuối tuần. Món này chấm cùng nước mắm trong và ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt.
Cá lóc kho bầu là món ăn rất mộc mạc nhưng lại là một trong những món cực kì đưa cơm đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét