Với công thức được chia sẻ ở đây, bạn có thể làm được những chiếc bánh tẻ vừa xinh vừa ngon.Hãy cùng tôi vào bếp để thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu:
- Gạo tám thơm
- Mộc nhĩ
- Lá dong
- Dầu ăn, gia vị
- Thịt ba chỉ
- Hành khô
- Nấm hương
Cách làm:
Bước 1: Các bạn vo gạo nếp thật sạch rồi đem ngâm nước khoảng 4 tiếng cho gạo nở, sau đó đem xay nhuyễn thành bột nước giống như xay bột làm bánh trôi. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước ấm cho nở sau đó rửa sạch lại với nước lã rồi băm nhỏ.
Bước 2: Rửa sạch thịt rồi đem băm nhỏ. Lá dong mua về các bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo nước
Bước 3: Các bạn dùng một chiếc nồi có đế thật dày, bạn đổ bột đã xay vào, thêm một chút dầu ăn, bật bếp để lửa vừa phải, khuấy thật đều tay cho tới khi thấy bột đặc quánh, nặng tay và chín khoảng 50% và không bị dính nồi là được
Bước 4: Dùng phới đánh bột để bột thật đều, mịn, không bị vón cục. Bạn lưu ý phải đánh thật kĩ thì bánh mới ngon, vỏ bánh mới mềm, dẻo và ăn sẽ ngon hơn.
Bước 5: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho một chút dầu. Khi dầu sôi thì các bạn phi hành khô đã băm nhỏ thật thơm rồi đổ hỗn hợp thịt, mộc nhĩ, nấm hương vào, đảo đều, thêm một chút muối, hạt nêm, hạt tiêu. Bạn nhớ nếm cho vừa khẩu vị của gia đình nhé. Xào chín xong bạn đổ nhân ra một chiếc bát cho nguội bớt và ta bắt đầu gói bánh.
Bước 6: rải một chiếc lá rong ra, rồi thêm một chiếc lên trên nữa cho chắc chắn. phết một lớp dầu ăn để chống dính lên mặt lá. Múc một thìa bột, sau đó dàn mỏng bột ra dài theo sống lá. Sau đó các bạn cho một thìa nhân bánh vào, cũng dàn đều ra. Nếu thích ăn nhiều nhân thì các bạn có thể cho nhiều một chút. Cầm 2 mép lá theo chiều dọc của bánh gấp lại. Gấp cả 2 đầu bánh rồi dùng dây buộc chặt lại.
Bước 7: Xếp bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 15-20 phút cho bánh chín.
Đun bánh đên khi chín và thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét