Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Dâu tây là thứ quả ngon, đẹp mắt, mứt làm từ dâu tây thơm ngọt lại bổ dưỡng, mời bạn tham khảo một cách làm mứt dâu nguyên miếng rất thú vị nhé. Một vài năm gần đây, cứ vào những ngày đầu đông chớm lạnh, Hà Nội lại thấp thoáng ánh đỏ của những chiếc xe bán dạo chở đầy dâu tây chín mọng. Thế nhưng mùa dâu tây rất ngắn, thứ hoa quả ngon lành, thơm ngọt này chỉ xuất hiện ào ạt trong vòng từ 7 đến 10 ngày rồi sẽ bỗng dưng “biến mất”. Mứt dâu tây là một gợi ý ngọt ngào sẽ dành tặng để bạn có thể lưu giữ thứ quả bổ dưỡng này trong suốt mùa đông lạnh giá.
Nguyên liệu:
- 500g dâu tây
- 200g đường
- 20ml nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1: Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống.
Bước 2: Cho dâu tây vào nồi với đường và ngâm trong 30 phút. Đường sẽ giúp dâu tây mềm, sau đó bạn dùng dĩa nghiền dâu sẽ dễ hơn nhiều đấy.
Bước 3: Cho nước cốt chanh vào rồi bắc nồi lên bếp đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ nấu thêm 30 phút . Bạn nhớ khuấy nồi và hớt bọt để mứt được trong hơn.
Bước 4: Để thử xem mứt đã đạt chưa, bạn cho một chiếc thìa vào tủ lạnh 15 phút. Nhỏ một ít mứt lên chiếc thìa này, dùng tay quệt nhẹ một đường, nếu tạo thành vệt sạch sẽ rõ ràng không dính mứt ở phần vừa quệt thì mứt đã hoàn thành. Ban đầu mứt có thể trông hơi lỏng nhưng sẽ đặc thêm khi cho vào tủ lạnh nhé.

Như vậy món mứt dâu của chúng ta đã hoàn thành một cách đơn giản rồi phải không? Cùng bạn bè và gia đình thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nha!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét