Bánh lưỡi mèo giòn tan, thơm phức, để tiếp khách đến chơi Tết hoặc cho vào những chiếc túi xinh xinh mang tặng bạn bè, người thân đều rất tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 120g Đường cát
- 120g Bơ nhạt
- 3 cái Lòng trắng trứng
- Nửa thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê Vani dạng lỏng
- 120g Bột mì đa dụng
Cách làm:
- Bước 1: Các bạn bật lò nướng ở 180 độ C trước khi làm các bước khác để lò nóng đều trước khi cho bánh vào.
- Bước 2: Các bạn cho bơ vào bát, cho muối vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ nhuyễn mịn.
- Bước 3: Sau đó bạn cho đường vào tiếp tục đánh, đến khi hỗn hợp được trộn đều, mịn.
- Bước 4: Các bạn lấy bát lòng trắng trứng, đổ từ từ vào hỗn hợp, vừa đổ vừa trộn đều hỗn hợp lên. Lại tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp đều màu, mềm mịn, đồng nhất.
- Bước 5: Bạn cho từ từ bột mỳ đã rây mịn vào, vừa cho vừa lấy tay kia trộn đều hỗn hợp. Đảo đều lên đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Bước 6: Các bạn thêm vani vào hỗn hợp đảo đều thêm 1 lúc.
- Bước 7: Sau khi hỗn hợp bánh hoàn thành thì cho vào túi bắt kem, lắp đui vào. Lót giấy nến vào khay nướng, sau đó bắt bánh vào khay dài khoảng 5cm và mỗi chiếc bánh cách nhau khoảng 3cm.
- Bước 8: Bạn cho bánh vào lò nướng vẫn ở nhiệt độ đấy. Mỗi mẻ bánh mất nướng tầm 10-12 phút cho bánh chín, bánh sẽ vàng đều và hơi nâu phần rìa bánh. Bỏ ra và cho mẻ bánh khác vào, cứ thế đến khi hết hỗn hợp bột.
Vậy là bánh lưỡi mèo của chúng ta đã hoàn thành ngay trong chốc lát. Thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét