Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Cháo chim bồ câu là một trong những món ăn vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng nhất là dành cho các bà bầu hoặc trẻ em suy dinh dưỡng. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao từ thịt chim bồ câu cùng các loại nguyên liệu nấu kèm sẽ là món ăn rất tốt cho sức khoẻ của gia đình bạn đấy. Hôm nay tôi sẽ cùng các bạn thực hiện cách làm món cháo chim bồ câu ngon bổ nhé.
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 100g
- Chim bồ câu: 2 con
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 1 cây
- Bọng gà: 1 cái
- Ngò rí, rau răm, hành tím
- Nấm hương: 8 tai
- Muối, tiêu
- Hạt nêm
- Đậu xanh: 50g
Cách làm
- Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch. Đậu xanh ngâm mềm. Gừng ½ cắt lát, ½ băm nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí, rau răm cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, nướng vàng. 
- Cho nấm hương, bọng gà và gừng vào nồi với 3 lít nước, nấu nhỏ lửa khoảng 1h rồi lược lấy 2,5 lít nước dùng. 
- Bồ câu làm sạch, cắt bỏ chân, ướp với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, đầu hành băm, gừng băm và 1 muỗng hạt nêm . 
- Gạo vo sạch, để ráo, rang khô. 
- Cho gạo rang vào nồi nước dùng nấu cho gạo nở bung, nêm 1/2m muối và 1M hạt nêm . 
- Đặt bồ câu vào thố, múc cháo vào, thêm đậu xanh, hành tím nướng và nấm hương, đậy nắp, cho vào nồi hấp khoảng 45 phút đến khi bồ câu chín mềm. 
Vậy là món cháo bồ câu đã hoàn thành trong chốc lát. Cùng gia đình thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!




Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét