Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Thưởng thức ly nước đá me chua chua ngọt ngọt trong ngày nắng nóng thật là tuyệt ! với bí quyết có một ly đá me ngon thì các bạn nên biết một chút về pha chế vì đó là niềm hãnh diện cũng như lấy điểm trước tất cả mọi người đặc biệt là bố mẹ chồng mỗi khi cùng chồng về tham gia đình.
Nguyên liệu:
- Me chín: 150g
- Đường nâu: 40g
- Vài miếng dứa
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Vừng, lạc rang.
Cách làm:
Bước 1: Me sau khi mua về bạn đổ vào một cái tô lớn rồi thêm vào đó khoảng nửa bát con nước nóng ngâm khoảng 10 phút. Sau đó bạn dùng thìa dầm cho me tan hết, tiếp đó bạn dùng rây lọc bỏ phần hạt và chỉ giữ lấy phần nước cốt me.
Bước 2: Gừng tươi bạn cạo vỏ rửa sạch rồi đem giã mịn. Dứa bạn gọt vỏ, băm nhuyễn.
Lạc bạn rang chín, rồi cho vào khăn hoặc giấy báo bọc kín lại cho giòn rồi sau đó xát hết lớp vỏ bên ngoài. Vừng đen bạn rang cho tới khi vừng chín đều và dậy mùi thơm.
Bước 3: Bạn đổ nước cốt me vào nồi, thêm đường nâu, gừng, dứa đã sơ chế vào đun cùng. Khi thấy hỗn hợp sôi thì bạn hạ lửa nhỏ xuống và dùng đũa khuấy đều tay. Bạn đun một lúc hỗn hợp me sẽ chuyển sang màu trong hơn. Bạn lưu ý nêm nếm gia vị sao cho món nước me có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được nhé.
Bước 4: Bạn tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút cho tới khi hỗn hợp sệt lại.
Bạn tắt bếp rồi cho cho hỗn hợp nước me nguội hẳn thì cất vào hũ thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh rồi dùng dần nhé..
Khi uống bạn cho phần nước me vào cốc, thêm vừng rang, lạc rang và đá bào lên trên cùng, rồi khuấy đều lên và thưởng thức nhé.
Vậy là bạn đã hoàn thành món me đá thơm ngon rồi đấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét