Đậu phụ là món ăn khá tốt cho sức khỏe mà lại không
tốn nhiều tiền để mua và chế biến nó. Mọi khi trong bữa cơm gia đình thường là
bạn chỉ chế biến món đậu rán mắm tôm hoặc sốt cà chua phải không? Hãy đổi vị
cho bữa cơm gia đình bạn bằng món đậu phụ sốt cay nhé.
Nguyên liệu:
– 4 bìa đậu phụ tươi
– 150g thịt nạc vai xay
– 2 thìa cà phê dầu hào
– 3 quả cà chua
– Vài củ hành khô
– Hành lá, rau mùi
– Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
– 2 thìa cà phê sa tế
Cách làm:
– Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng chút dầu ăn,
cho hành khô vào phi thơm.
– Khi thịt chín, bạn múc ra bát để riêng.
– Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái vụn.
– Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành dạng sốt.
– Đậu tươi cắt miếng vuông nhỏ.
– Cho thịt vào phần sốt cà chua, thêm dầu hào, sa tế
và nêm gia vị vừa miệng, đảo qua khoảng 5 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều.
– Thêm nước cho săm sắp mặt thịt, đun sôi.
– Cho phần đậu đã cắt vào.
– Đậu tươi rất mềm, để đậu khỏi bị nát bạn đừng đảo
nhiều mà hãy lắc lắc nồi cho đậu được ngấm đều nhé.
– Cuối cùng bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào,
tắt bếp và múc ra thưởng thức.
Đậu phụ sốt cay sẽ làm mọi người trong gia đình bạn
cảm thấy hài long nhất là trong thời tiết
chuẩn bị vào đông này.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét