Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Thịt vịt là một trong những thực phẩm khá quen thuộc và gần gũi với mỗi chúng ta. Để chế biến thịt vịt cũng có rất nhiều cách làm nhưng bạn đừng quen món cháo vịt thơm lừng nhé. Cháo vịt là món ăn bỏ dưỡng  các bà nội trợ còn chờ gì nữa mà không cùng tôi học cách làm món ăn này.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt cỏ 
- Nửa lon gạo nếp, nửa lon gạo tẻ
- 6 củ tỏi, 5 trái ớt
- 1 nhánh gừng tươi
- Rau tía tô, hành lá, hung quế, mùi tàu, rau mùi, hành lá và hành phi
- 8 của hành tím
- Muối, tiêu, nước mắm và dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Chà sạch vịt với muối cho bớt mùi hôi, sau đó xát lại với rượu và gừng. 
Bước 2: Nướng vài ba củ hành tím cho thơm và đập dập. Sau đó thả vào nồi nước sôi. 
Bước 3: Khi nước trong nồi sôi, cho vịt vào nấu. Trong lúc nấu, nhớ hớt bọt để nước không bị đục và có mùi. Đây là một bí quyết nho nhỏ trong cách nấu cháo vịt để cháo thơm và có hình thức đẹp khi dọn dùng. 
Bước 4: Vo gạo sạch, để ráo và rang sơ qua. Sau đó cho vào nồi cháo và nấu đến khi gạo nở búp. Với cách nấu cháo vịt như thế này, bạn sẽ làm cho hạt gạo bung nở vừa phải, không quá nhừ và nồi cháo cũng thơm ngon hơn.
Bước 5: Vớt con vịt ra ngoài và chặt thành miếng nhỏ. Nêm lại gia vị cho nồi cháo đậm đà.
Bước 6: Làm nước mắm gừng chấm vịt: Giã ớt, tỏi và gừng, sau đó hòa nước mắm đường theo tỷ lệ 2 mắm: 1 đường và trút gia vị vào khuấy đều. Có thể vắt thêm ít nước cốt chanh để làm mắm dịu. 
Vậy là món cháo vịt hấp dẫn cả gia đình đã được hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét