Bánh xèo là một món ăn dân dã của mỗi người dân Hà Nội. Vỏ bánh
vàng ươm, giòn tan ngon tuyệt.Hãy cùng tôi làm cho sổ tay món ăn của mình thêm
phong phú nhé. Ngay sau đây là cách làm món bánh xèo vàng ươm Hà Nội.
Nguyên liệu:
Thịt heo: 200g
Bột gạo: 400g
Bia: 100 ml
Tôm: 150g
Nước cốt dừa: 50ml
Hành, tỏi, ớt, gừng Nấm, rau sống, giá đỗ , bột nghệ, nước mắm,
gia vị, tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường,
1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt
tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị.
Bước 2: Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ trong một chiếc tô lớn.
Pha nước với bia rồi từ từ đổ vào phần bột, trộn đểu. Thêm nước cốt dừa vào,
trộn thật đều. Khuấy bột đến khi thu được hỗn hợp bột lỏng, mịn, không vón cục.
Cắt khúc hành lá rồi cho vào phần bột vừa trộn rồi thêm một chút dầu ăn, để bột
nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 3: Rửa sạch các loại rau. Hành tây thái múi cau. Nhặt tôm, rửa sạch. Thịt bò thái lát mỏng. Ướp
tôm với gừng, gia vị, hành khô. Ướp thịt bò với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt
tiêu.
Bước 4: Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm với
một chút gia vị. Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng. Khi tôm gần chín thì cho thịt
bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.
Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi. Đổ bột láng xung quanh
chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút. Cho phần nhân và giá lên trên bánh,
đậy vung thêm khoảng 2 phút. Gập đôi bánh, rán bánh đến khi bánh giòn, vàng đều
2 mặt.
Bước 6: Dùng bánh khi còn nóng. Cuộn bánh với rau sống, chấm nước
chấm bánh xèo chua ngọt.
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh xèo cho cả gia đình rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét