Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Sau giờ đi học căng thẳng và mệt mỏi sẽ thật tuyệt vời khi có một đồ ăn vặt nào đấy. Kem xôi dừa là thứ dồ ăn vừa sành điệu lại vừa giúp bạn xả stress sau những thời gian mệt mỏi. Sau đây là cách làm kem xôi tại nhà.
Nguyên liệu:
- 200g gạo nếp, 1 bó lá dứa.
- 200ml kem tươi
- Đường trắng
- 100ml sữa tươi, 200ml kem tươi, hộp sữa chua mềm.
- Nước cốt dừa, đậu phộng , ít dừa khô và dừa nọ nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Làm kem :
- Nếu không có máy làm kem thì sau khi ta trộn sữa tươi với đường rồi đánh bông kem lên, ta lại trộn tiếp với kem tươi, sữa tươi, sữa chua và đánh hỗn hợp đó thật đều tay. Tiếp theo, để vào tủ lạnh cứ khoảng 2h lấy ra đánh đều, cứ cách 2h lấy ra đánh tiếp khoảng 4-5 lần là được.
- Nếu có máy làm kem thì bạn chỉ cần trộn đều sữa tươi, sữa chua, kem tươi để lạnh rồi cho vào máy chừng 30 phút là được.
Bước 2: Làm xôi:
- Lá dứa đem đi xay và lọc lấy nước.
- Ngâm 200g gạo nếp cho mềm thường khoảng từ 10-12h. Tiếp theo, đem gạo nếp vo lại rồi trộn với nước cốt dừa và nước lá dứa để tạo ra màu tự nhiên đẹp.
- Tiếp theo, bạn bắc nồi lên nấu xôi nếp như bình thường đến khi chín thì nhắc xuống và để nguội.
Vậy là đã có ngay một ly kem xôi ngon tuyệt, bạn có thể cho thêm một chút đậu phộng và một chút dừa khô và dừa nạo thì kem của chúng ta sẽ tuyệt vời hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét