Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2016

Gà chiên sốt me với hương vị ngọt ngọt chua chua đậm đà món luôn để lại trong lòng người thưởng thức những ấn tượng khó quên. Bạn đã có thể tưởng tượng ra vị chua của me và các gia vị thấm đều trong miếng cánh gà thế nào không? Có lẽ sau khi thưởng thức món ăn này bạn mới có thể đưa ra câu trả lời. Cùng vào bếp thực hiện món ăn thơm ngon này luôn để thưởng thức hương vị ngon mê ly này nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 8 cánh gà
– Tỏi băm
– Một vắt me chín
– Bột chiên giòn
– Hành lá, đường, mè rang chín, ớt bột.


Các bước thực hiện món gà chiên sốt me:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch để ráo, cắt làm hai phần. Dùng nĩa xăm đều vào cánh gà để cánh thấm đều gia vị. Ướp cánh gà cùng với ít muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút.
Bước 2: Bột chiên giòn khuấy đều cùng nước đến khi đặc sánh, tránh không pha bột quá loãng. Cho thêm 1/2 thìa ớt bột vào quậy đều. Đun chảo dầu sôi, nhúng cánh gà đã tẩm ướp vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi chiên ngập dầu.
Bước 3: Khi cánh gà chuyển nâu thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Phi thơm tỏi băm rồi cho nước me vào đảo đều, có thể thêm một ít nước để nước sốt không bị khô. Nêm nếm thêm nước tương cho vừa miệng.


Bước 4: Khi hỗn hợp sốt đặc sánh thì cho nhanh cánh gà vào đảo đều rồi tắt bếp. Rải thêm mè rang chín hoặc hành lá cắt nhỏ vào rồi cho ra đĩa.


Với vị thơm ngon đặc biệt nên món ăn từ cánh gà luôn được nhiều người ưa thích và lựa chọn chúng làm nguyên liệu chế biến các món ăn hấp dẫn khác.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn thơm ngon này nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét