Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Gà rang muối là một món ăn lạ miệng và ngon so với các món gà rang truyền thống. Hãy cùng xem cách làm món gà rang muối đặc biệt và đơn giản này để thiết đãi khi nhà có khách nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cánh gà hoặc đùi gà: 500gr
- Gạo nếp: 1 bát con
- Gạo tẻ: 1 bát con
- Đỗ xanh: ½ chén
- Bột năng, trứng gà.
- Muối biển: 1 thìa
- Xả, lá chanh, ớt tươi
- Gia vị: tiêu, mì chính, hạt nêm, nước mắm
Các bước thực hiện món ăn:
- Bước 1: Thịt gà chọn phần cánh hoặc đùi là ngon nhất, chọn loại thịt có màu vàng tự nhiên tươi, không nhớt, không thâm thịt. Rửa sạch thịt gà với muối tinh cho đỡ mùi hôi rồi chặt thành miếng vừa ăn hoặc vừa với nhu cầu trang trí, cho thịt gà đã rửa vào tô thủy tinh và ướp gia vị: tiêu, mì chính, hạt nêm, mắm, lòng đỏ 1 quả trứng và ít dầu ăn, bọc lại bằng màng bọc và để ngăn lạnh khoảng 30 phút
- Bước 2: Gạo tẻ và gạo nếp cùng đỗ xanh đãi qua cho sạch rồi để ráo và đem rang chín, riêng đậu xanh có thể rang vàng, ba thứ sau khi đã rang xong trộn cùng một thìa muối biển và đem xay hạt nhỏ, không xay mịn. hỗn hợp này có thể cất đi nếu không dùng hết, đây chính là gia vị chính của món gà rang muối.
- Bước 3: Bắc chảo nóng lên bếp, thả xả và lá chanh thái sợi vào chiên cho vàng rồi dùng muỗng thủng vớt ráo mỡ rồi cho ra đĩa, gà ướp rồi lăn qua bột năng và cho vào chảo chiên vàng, vớt ra tô khô, trộn hỗn hợp bột muối đã chế biến cho vừa miệng và rắc xả, lá chanh lên trên, trang trí rau thơm và ớt là bạn đã hoàn thành món gà rang muối chuẩn nhà hàng rồi đó.



Chúc bạn và gia đình ngon miệng! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét