Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Bạn chưa biết cách làm gà rán sao cho phần tẩm ướp thật đậm đà, trọn vị? Vậy thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé, đảm bảo bạn sẽ phải ngạc nhiên vì món gà rán mới lạ, thơm ngon này đấy. Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ăn thơm ngon này nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500gr thịt đùi gà
- 1 củ gừng tươi
- 100g bột khoai tây (hoặc bột bắp)
- 4 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng canh rượu mirin
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe dầu mè


Các bước thực hiện món gà rán tẩm gia vị:
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.


- Bước 2: Gừng và tỏi gọt sạch vỏ sau đó băm nhuyễn.
- Bước 3: Ướp thịt gà với hỗn hợp gừng băm, tỏi băm, rượu sake, rượu mirin, nước tương, đường, dầu mè và cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để thịt gà thấm đều gia vị.


- Bước 4: Lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh rồi trộn đều với bột khoai tây.
- Bước 5: Bắc chảo ngập dầu lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng già thì cho thịt gà vào rán vàng đều.
- Bước 6: Khi thịt gà chín thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu. Việc cuối cùng là thưởng thức món gà rán tẩm gia vị ngon tuyệt!
- Bước 7: Khác với những công thức gà rán khác, công thức này chú trọng hơn ở phần tẩm ướp gia vị sao cho từng miếng gà thật đậm đà, trọn vị nên sau khi hoàn thành không cần chấm với tương ớt hay nước xốt mà vẫn ngon tuyệt hảo! Ngoài ra lớp bột phủ được tối giản hoàn toàn, chỉ lăn qua một lớp mỏng bột nên miếng gà vẫn giữ được độ giòn cần thiết mà đảm bảo không ngấy chút nào. Ăn kèm gà rán với chút dưa muối chua và nhắm cùng bia tươi thì ngon tuyệt cú mèo nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét