Thịt gà thì chắc hẳn chúng ta không còn
xa lạ gì với các bạn. Nhưng món ăn về thịt gà thì có rất nhiều như gà hấp, gà
nướng, gà quay,… Bạn đã thử ăn món gà hấp mắm nhĩ chưa? Mắm nhĩ được quét vàng
đều xung quanh tạo nên món ăn vô cùng bắt mắt, hấp dẫn từ vẻ bề ngoài cũng như
hương vị ngon ngọt của gà từ bên trong. Cùng trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả gia
đình món gà hấp mắm nhĩ các bạn nhé:
Nguyên
Liệu cần chuẩn bị:
- 1 con gà ta khoảng 600 gr
- 50 gam tỏi.
- 150 gr đầu hành.
- 1 quả cà chua, ngò rí trang trí.
- Hành tím băm, rau răm.
- 4 trái ớt hiểm.
- 2 cây sả.
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu,
đường.
Các
bước thực hiện món gà hấp mắm nhĩ:
- Bước 1: Gà mua về rửa lại với muối cho
sạch rồi để ráo nước. Hòa tan 2 thìa
cafe nước mắm, bột ngọt, thoa đều lên khắp da da.
- Bước 2: Phần đầu hành đem giã nhuyễn,
tỏi băm nhỏ cho vào bát con rồi cho nước mắm, hạt tiêu, đường vào hòa tan. Sau
đó, ướp vào trong bụng gà. Để từ 20 – 30 phút cho gà ngấm gia vị.
- Bước 3: Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch, cắt
khúc khoảng 5 cm. Xếp sả, ớt vào đáy nồi, đặt gà lên rồi đậy lên trên con gà một
lớp lá chuối. Đậy nắp nồi lại, đun lửa nhỏ 15 phút. Sau đó, lấy phần nước rỉ từ
gà ra, quết lên mình gà, hấp thêm 10 phút nữa cho gà chín là được.
- Bước 4: Gà sau khi hấp chín gắp ra
đĩa. Phần nước trong nồi đem nêm lại gia vị cho vừa miệng để làm nước sốt.
Bày trí: Bày gà ra đĩa, trang trí cà
chua và ngò rí xung quanh. Ăn kèm với rau răm và nước sốt gà. Hương vị đặc biệt
của mắm nhĩ kết hợp với thịt gà ngon ngọt sẽ tạo nên cho bạn cảm giác thơm ngon
khó cưỡng khi thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với
món gà hấp mắm nhĩ thơm ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét