Nếu
đã quen với gà hấp, gà nướng, gà nấu rượu,…thì món gà chiên chao đỏ sẽ là biến
tấu thú vị cho bữa cơm gia đình bạn. Cùng tham khảo cách chế biến ngay dưới đây
để có món ăn ngon lạ miệng cho người thân và bạn bè nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
Thịt
gà ức: 300 gram
Trứng
gà: 1 trứng
Nước
chao: 10 ml
Chao
đỏ: 2 miếng
Bột
chiên giòn: 100 gram
Hành
tím: 5 củ
Gừng:
20 gram
Xà
lách: 100 gram
Cà
chua bi: 50 gram
Rượu:
15 ml
Mật
ong: 5 ml
Dầu
hào: 10 ml
Bột
ngọt: 1/6 muỗng cà phê
Các bước thực hiện:
Rửa
thịt gà với nước muối pha loãng, rửa sạch với nước lạnh.
Trụng
sơ gà với nước sôi để loại bỏ tạp chất (nhớ bỏ da gà). Xắt thịt thành miếng mỏng,
vừa ăn. Để ráo.
Rửa
sạch xà lách, để ráo
Rửa
sạch cà chua bi, để ráo.
Gọt
vỏ, rửa sạch gừng, xắt nhuyễn
Cho
một miếng chao vào chén, dùng muỗng ghiền nhuyễn chao. Lần lượt cho vào chén
chao rượu, mật ong, bột ngọt, dầu hào, 10 ml nước chao, gừng. Trộn đều các gia
vị với nhau thành hỗn hợp ướp sốt.
Cho
thịt gà vào tô, trộn đều thịt gà với hỗn hợp nước sốt. Đặt thịt gà đã ướp vào tủ
lạnh khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Ghiền
miếng chao còn lại. Sau khi ghiền xong, cho trứng gà vào quậy đều, Cuối cùng,
cho bột chiên giòn vào. Trộn đều bột chiên giòn với hỗn hợp chao, trứng gà, bạn
sẽ được hỗn hợp bột có màu đỏ.
Nhúng
thịt gà đã ướp vào bột chiên giòn để bột phủ đều thịt. Làm lần lượt cho đến khi
hết thịt gà.
Làm
nóng chảo dầu, chiên gà ướp chao với lửa nhỏ. Khi thịt gà chín và miếng bột
giòn đều thì vớt ra. Dùng giấy thấm dầu hút khô phần dầu thừa trên các miếng thịt
gà.
Dọn
gà chiên chao đỏ với rau xà lách và cà chua bi.
Món
này dùng nóng và chấm cùng nước mắm chua ngọt.
Chúc
các bạn thành công và ngon miệng với món ăn thơm ngon này nhé!
>> Xem thêm: đặt tiệc cao cấp tại hà nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét