Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Nếu đã quen với gà hấp, gà nướng, gà nấu rượu,…thì món gà chiên chao đỏ sẽ là biến tấu thú vị cho bữa cơm gia đình bạn. Cùng tham khảo cách chế biến ngay dưới đây để có món ăn ngon lạ miệng cho người thân và bạn bè nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt gà ức: 300 gram
Trứng gà: 1 trứng
Nước chao: 10 ml
Chao đỏ: 2 miếng
Bột chiên giòn: 100 gram
Hành tím: 5 củ
Gừng: 20 gram
Xà lách: 100 gram
Cà chua bi: 50 gram
Rượu: 15 ml
Mật ong: 5 ml
Dầu hào: 10 ml
Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
Các bước thực hiện:
Rửa thịt gà với nước muối pha loãng, rửa sạch với nước lạnh.
Trụng sơ gà với nước sôi để loại bỏ tạp chất (nhớ bỏ da gà). Xắt thịt thành miếng mỏng, vừa ăn. Để ráo.
Rửa sạch xà lách, để ráo
Rửa sạch cà chua bi, để ráo.
Gọt vỏ, rửa sạch gừng, xắt nhuyễn
Cho một miếng chao vào chén, dùng muỗng ghiền nhuyễn chao. Lần lượt cho vào chén chao rượu, mật ong, bột ngọt, dầu hào, 10 ml nước chao, gừng. Trộn đều các gia vị với nhau thành hỗn hợp ướp sốt.
Cho thịt gà vào tô, trộn đều thịt gà với hỗn hợp nước sốt. Đặt thịt gà đã ướp vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thấm gia vị.


Ghiền miếng chao còn lại. Sau khi ghiền xong, cho trứng gà vào quậy đều, Cuối cùng, cho bột chiên giòn vào. Trộn đều bột chiên giòn với hỗn hợp chao, trứng gà, bạn sẽ được hỗn hợp bột có màu đỏ.
Nhúng thịt gà đã ướp vào bột chiên giòn để bột phủ đều thịt. Làm lần lượt cho đến khi hết thịt gà.
Làm nóng chảo dầu, chiên gà ướp chao với lửa nhỏ. Khi thịt gà chín và miếng bột giòn đều thì vớt ra. Dùng giấy thấm dầu hút khô phần dầu thừa trên các miếng thịt gà.
Dọn gà chiên chao đỏ với rau xà lách và cà chua bi.
Món này dùng nóng và chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn thơm ngon này nhé! 
>> Xem thêm: đặt tiệc cao cấp tại hà nội

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét