Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Từ xưa đến nay ai cũng biết hạt điều rất tốt cho sức khỏe. Tốt cho tim mạch, bổ não và ngăn ngừa ung thư. Sự kết hợp giữa gà ta với hạt điều sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. . Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt gà ta 1/2 con
- Hạt điều
- Cà rốt 2 củ
- Khoai tây bi
- Dừa xiêm
- Hành, tỏi băm
- Nước dùng
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn


CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu
 - Thịt gà ta rửa sạch để ráo
- Cà rốt, khoai tây bi gọt sạch vỏ để ráo
- Hạt điều ngâm cho mềm
BƯỚC 2: Thực hiện:
- Thịt gà ta đem chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng hành tỏi băm + ít tiêu xay
- Để 15 phút cho thấm gia vị sẽ làm cho thịt thêm hấp dẫn thơm ngon hơn, hương vị sẽ đậm đà hơn.
- Khoai tây và cà rốt cắt miếng vừa ăn sẽ làm cho dễ chín mà còn tăng thêm phần thẩm mỹ cho món ăn ,tạo ra sự lôi cuốn khó có thể từ chối được.
- Cho 1 muỗng dẩu ăn vào nồi, dầu sôi cho 1 muỗng hành tỏi băm vào phi vàng sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào cho săn, cho nước dừa xiêm và nước dùng vào.
- Cho cà rốt vào hầm 10 phút, sau đó cho khoai tây vào hầm thêm 5 phút.
- Khoai tây và cà rốt mềm thì cho hạt điều vào đun sôi lại.
- Nêm nếm vừa ăn tắt bếp.
Hầm trong khoảng 15 phút
BƯỚC 3: Trang trí


Múc gà ta nấu hạt điều ra tô ăn nóng cùng với bánh mì hoặc bún, bạn có thể trang trí thêm giúp cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Vậy là món gà ta nấu hạt điều của chúng mình đã hoàn thành xong rồi. Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món ăn này nhé! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét