Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Món gà om rượu nếp không tẩm ướp nhiều loại gia vị mà nổi bật lên là vị rượu nồng đậm, quyến rũ, quyện chặt trong từng miếng thịt gà dai mềm vừa phải ăn kèm cơm nóng ngon cực kỳ. Cùng tham khảo cách làm món gà om rượu lạ miệng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 750gr thịt gà (khoảng ½ con)
- 40gr nấm mèo
- 30gr gừng non
- 200ml rượu nếp
- 350ml nước
- 3 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cafe muối
Các bước thực hiện món gà om rượu:
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu mè, sau đó cho gừng thái sợi vào xào thơm.
- Bước 2: Tiếp đến cho thịt gà đã chặt khúc vừa ăn cùng nấm mèo đã thái sợi vào đảo đều.
- Bước 3: Khi thịt gà chuyển màu trắng vàng thì cho muối, 100ml rượu nếp cùng 350ml nước vào, cho lửa nhỏ và đun trong khoảng 20-25 phút. Lượng muối các bạn có thể tăng giảm tùy khẩu vị nhé!
- Bước 4: Lúc này rót 100ml rượu nếp còn lại vào nồi, đun thêm 1 phút nữa là món ăn đã hoàn thành!


Với cách chế biến vô cùng đơn giản bạn đã có món ăn gà om rượu lạ miệng cho cả nhà rồi. Gà om rượu thơm lừng mùi rượu, thịt gà mềm ngọt, vị cay nồng của rượu kích thích vị giác lắm đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà om rượu này nhé! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét