Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2016

Gà nướng sả ớt là món nướng thơm ngon, có thể dùng trong những bữa tiệc gia đình hoặc dùng trong bữa cơm để đổi mới hương vị cũng rất tuyệt. Đây là một món finger food tương đối dễ làm, nguyên liệu không khó tìm. Cùng học cách chế biến món ăn này ngay nhé.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10 - 12 cánh gà
- 1/2 chén sả
- 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh hành tây
- 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, tiêu đen
Cách làm món gà nướng sả:
- Cắt đôi cánh gà, cho vào tô lớn
- Ướp gà: cho tất cả nguyên liệu được liệt kê ở trên vào để ướp thịt gà, bao gồm: tỏi, sả, hành tây, nước tương, dầu hào, muối, đường, tiêu, ngũ vị hương. Trộn đều tất cả hỗn hợp lên, bọc kín bằng plastic và ướp trong 3 giờ
- Nướng gà cho đến khi gà chín vàng. Thịt gà mềm, da vàng giòn hấp dẫn, mùi sả thơm lừng mũi đảm bảo ai cũng thích mê.


- Cho Gà ra đĩa và trình bày thêm với cà chua, dưa chuột cho đẹp mắt. Món ăn này ăn với cơm thì thật tuyệt đấy nhé. Mùa hè nắng nóng như vậy có thêm cốc bia nữa thì tuyệt cú mèo luôn đó.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món gà nướng sả thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét