Cánh gà nướng chao là món ăn rất lý tưởng
cho những dịp họp mặt gia đình bạn bè, mùi thơm từ rượu, vị ngọt đậm đà của thịt
gà sẽ giúp bạn ghi điểm với những người xung quanh đấy, cùng học cách chế biến
món ăn này ngay thôi nào!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
- 1 cánh gà tây (Sử dụng cánh gà tây để
có phần thịt gà nhiều hơn nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng công thức này để
dùng nước cánh gà bình thường)
- 1 viên chao đỏ
- Hành, gừng
- 2 muỗng canh dầu hào
- 3 muỗng canh rượu nấu ăn
- 2 muỗng canh nước chao
- 1 muỗng mật ong
Chế biến món cánh gà nướng chao
- Lóc bỏ xương cánh gà.
- Chao nghiền nát rồi trộn với nước
chao, dầu hào, rượu, mật ong để tạo thành nước xốt ướp. Cho nước xốt ướp lên
gà.
- Rồi dùng dây buộc lại, nếu không có
dây bạn có thể dùng giấy bạc để gói lại.
- Cho gà đã buộc vào một túi zip, đổ phần
nước xốt ướp còn thừa, hành và gừng vào luôn, để ướp ở ngăn đá tủ lạnh 1 đêm.
- Chuẩn bị lò nướng, lót một miếng giấy
bạc ở bên dưới, đặt gà đã ướp lên khay.
- Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, và nướng
trong khoảng từ 30 đến 40 phút.
- Sau khi nướng xong, bạn lấy gà ra và cắt
thành lát vừa ăn.
Món gà nướng này dùng kèm với chao và nước
gà ra trong lúc nướng sẽ rất tuyệt vời đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với
món cánh gà nướng chao này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét