Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

Gà chiên giòn ướp bia là một món ăn khá lạ với gà được ướp cùng bia và các loại gia vị. Sau khi chiên, từng miếng gà sẽ rất giòn và thơm, cộng thêm phần sốt xào tỏi ớt nữa sẽ hấp dẫn lắm! Cùng học cách chế biến món cánh gà ướp bia chiên giòn thơm ngon, hương vị đậm đà thật khó quên này nhé.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400g cánh gà
- 1 lon bia
- 60g bột mì; 1 quả trứng
- 50g lạc rang bỏ vỏ
- Tỏi, ớt khô, gừng, tiêu xay
- Ngũ vị hương, gia vị
Cách làm món cánh gà ướp bia chiên giòn:
Bước 1: Chặt cánh gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gà với gừng, tỏi và tiêu.


Bước 2:  Thêm bia và xì dầu vào, ướp gà trong khoảng 1-2 tiếng.
Bước 3: Đổ phần bia ướp đi, sau đó thêm bột mì và đập trứng vào cùng với gà, trộn đều lên. Chiên gà trong chảo ngập dầu đến khi phần vỏ thịt gà giòn và vàng đều. Sau đó gắp gà ra để cho ráo dầu.
Bước 4: Trong chảo dầu nóng, cho gừng, tỏi và ớt khô vào phi thơm. Cho gà, ngũ vị hương, tiêu, tương ớt, chút nước mắm vào đảo đều. Đến khi miếng gà đã ngấm gia vị cho lạc rang vào, xóc thật đều lên.


Cánh gà ướp bia chiên giòn thơm ngon tuyệt vời!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cánh gà ướp bia chiên giòn này nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét