Thứ Ba, 3 tháng 5, 2016

Bạn sẽ cảm thấy thú vị và hấp dẫn tuyệt vời với một món ăn mới mà Đặt tiệc gà chọi đủ món tại nhà sẽ giới thiệu ngay sau đây. Đó là món thịt gà sốt bơ chanh thơm ngon, béo ngậy mà bạn có thể trổ tài cho gia đình mình. Cùng tham khảo cách chế biến món ăn ngon hấp dẫn này ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
2 miếng thịt má đùi đã bỏ xương
Chanh vàng: 1/2 quả
Muối, hạt tiêu
Dầu ăn
Nguyên liệu dùng làm nước sốt: 1 thìa canh bơ, 3 thìa canh rượu, 1/3 thìa cafe muối
Cách chế biến món ăn:
- Phần đùi gà lấy dao khía vài đường vào phần thịt cho thịt dễ ngấm gia vị khi chế biến. -Ướp thịt gà với 1/2 thìa cafe và một ít hạt. Chanh cắt lấy 2 khoanh mỏng rồi lại cắt đôi 2 khoanh đó ra. Phần còn lại vắt lấy nước cốt.
- Lấy một chiếc chảo cho lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng rồi cho  2 miếng thịt gà vào áp cháo (đặt phần da xuống trước), đun với lửa vừa cho đến khi da bị cháy xém như thịt gà nướng thì lật mặt còn lại xuống đun 3-4 phút nữa là được, gắp ra đĩa
- Lấy khăn giấy lau khô phần dầu thừa trong chảo. Sau đó, cho 1 thìa canh bơ, 3 thìa canh rượu, 1/3 thìa cafe muối và nước cốt chanh vào đun sôi
- Tiếp theo, cho 2 miếng thịt gà đã áp chảo vào cho thấm đều gia vị của sốt bơ chanh vào miếng gà là được. Sau khi chế biến xong, bạn tiến hành gắp thịt gà ra đĩa, cho phần nước sốt lên trên. Như vậy là bạn đã chế biến xong món gà sốt bơ chanh thơm ngon dành cho cả gia đình mình rồi đó.
Cách chế biến món gà sốt bơ chanh mang đến cho bạn hương vị thơm ngon, đậm đà, vị chua và béo ngậy khiến bạn khó lòng có thể cưỡng lại. Bỏ ngay công thức chế biến này cho sổ tay nấu ăn của gia đình mình nhé.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món sốt bơ chanh ngon và độc đáo.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét