Trong
những ngày se lạnh không có gì tuyệt vời hơn là được quây quần bên bữa cơm gia
đình. Để bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn bạn có thể thêm vào thực đơn món gà hầm
nấm đông cô thơm ngon, đậm đà. Cùng học cách chế biến món ăn dưới đây nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
Gà
chọi: 1,2kg
Nấm
đông cô (nấm hương): 50gr
Dừa
xiêm: 1,5 trái
Rau
mùi
Hành
tây: 2 củ
Cà
rốt: 1,5 củ
Hành
băm, Bột năng, Rượu trắng
Gia
vị: mắm, muối, tiêu, đường, nước tương, dầu mè, dầu hào, hạt nêm
Cách
làm món Gà chọi nấm đông cô
Sơ
chế nguyên liệu:
- Gà chọi làm sạch thấm cho ráo, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1,5 muỗng cafe muối,
chút tiêu. Để khoảng 30 phút cho ngấm.
- Nấm
đông cô ngâm nước ấm pha muối cho nở, rửa sạch. Sau đó cắt chân. Ướp với 1 muỗng
cafe nước mắm & chút đường.
- Cà rốt xắt khúc vừa ăn. Hành tây bổ múi cau.
Thực
hiện:
- Bắc
chảo, phi thơm 1 muỗng cafe hành băm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt
vào xào. Nêm 1 mỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường. Sau đó trút ra ngoài.
- Trên
một chảo khác, bạn phi thơm tiếp 1 muỗng cafe hành băm, rồi cho gà vào xào săn
kỹ. Cho
nước dừa vào đun sôi, rồi trút gà qua nồi nước dừa nấu cùng với cà rốt, nấm
đông cô, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, nấu cho tới khi nước còn
1/2, cho 1 muỗng canh bột năng (đã hòa tan) vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1
muỗng cafe bột ngọt. Nấu tới khi nước còn sền sệt.
- Cho
tiếp hành tây vào, nêm nếm lại vừa miệng, nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Vớt
gà và các nguyên liệu ra đĩa, rưới nước sốt hầm lên trên, rắc thêm chút tiêu và
trang trí vài cọng rau mùi cho món ăn thêm bắt mắt nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét