Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016

Trong những ngày se lạnh không có gì tuyệt vời hơn là được quây quần bên bữa cơm gia đình. Để bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn bạn có thể thêm vào thực đơn món gà hầm nấm đông cô thơm ngon, đậm đà. Cùng học cách chế biến món ăn dưới đây nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Gà chọi: 1,2kg
Nấm đông cô (nấm hương): 50gr
Dừa xiêm: 1,5 trái
Rau mùi
Hành tây: 2 củ
Cà rốt: 1,5 củ
Hành băm, Bột năng, Rượu trắng
Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, nước tương, dầu mè, dầu hào, hạt nêm
Cách làm món Gà chọi nấm đông cô
Sơ chế nguyên liệu:
- Gà chọi làm sạch thấm cho ráo, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1,5 muỗng cafe muối, chút tiêu. Để khoảng 30 phút cho ngấm.
- Nấm đông cô ngâm nước ấm pha muối cho nở, rửa sạch. Sau đó cắt chân. Ướp với 1 muỗng cafe nước mắm & chút đường.
- Cà rốt xắt khúc vừa ăn. Hành tây bổ múi cau.
Thực hiện:
- Bắc chảo, phi thơm 1 muỗng cafe hành băm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào xào. Nêm 1 mỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường. Sau đó trút ra ngoài.
- Trên một chảo khác, bạn phi thơm tiếp 1 muỗng cafe hành băm, rồi cho gà vào xào săn kỹ. Cho nước dừa vào đun sôi, rồi trút gà qua nồi nước dừa nấu cùng với cà rốt, nấm đông cô, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, nấu cho tới khi nước còn 1/2, cho 1 muỗng canh bột năng (đã hòa tan) vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt. Nấu tới khi nước còn sền sệt.
- Cho tiếp hành tây vào, nêm nếm lại vừa miệng, nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Vớt gà và các nguyên liệu ra đĩa, rưới nước sốt hầm lên trên, rắc thêm chút tiêu và trang trí vài cọng rau mùi cho món ăn thêm bắt mắt nhé.
Chúc bạn thành công! 
>> Xem thêm: đặt tiệc buffet tại nhà

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét