Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Thịt gà là món ăn đã quá đỗi quen thuộc đối với tất cả mọi người, trong đó đùi gà chính là phần thịt ngon nhất, vì thịt săn, thơm, dai mà ngon. Thịt gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon miệng như chả gà chiên giòn, thịt gà nấu đông, gà xiên nướng… trong đó thịt gà chiên giòn là món khoái khẩu của nhiều người. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.


Nguyên liệu làm đùi gà chiên giòn tẩm bơ
Đùi gà: 4 cái
Trứng gà: 2-3 quả
Bột chiên xù: 1 gói
Bột mì: 1 lạng.
Bơ, hạt nêm, nước mắm, mì chính, xả, rau mùi, ớt.
Sơ chế nguyên liệu
- Đùi gà rửa sạch, chặt miếng đùi gà thành các miếng vừa ăn, ướp với một chút hạt nêm, xả đập nhỏ trộn ướp với thịt gà trong khoảng 20 phút cho ngấm.
- Trứng đập 2-3 quả vào bát, cho chút nước mắm và mì chính vào đánh tan rồi dần dần cho bột mì vào, quấy đều, tạo một hỗn hợp sền sệt là được, không nên đặc quá.
- Bột chiên xù đổ ra bát to.
- Rau mùi ớt rửa sạch, Ớt tỉa hoa.
Cách làm:
- Đùi gà đã ngấm gia vị cho vào bát bột mì trứng tẩm ướp cho bột quện đều vào miếng đùi gà, sau đó để vào bát bột chiên xù cho bột dính đều khắp đùi gà.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo cho nóng già thì thả miếng đùi gà vào chảo, để lửa nhỏ liu riu thì gà mới chín được vào bên trong.
- Bơ đun cho chảy ra, sau khi đùi gà chín thì đổ bơ lên miếng gà chiên xù cho quện đều bơ, dậy mùi thơm béo ngậy.
Trang trí: Xếp thịt gà ra đĩa, để rau mùi lên trên, cho hoa ớt vào giữa trang trí cho đẹp. Nước chấm là sốt mayonnaise, cho chút tương ớt vào đảm bảo rất ngon đó.


Món ăn có màu vàng đậm, đẹp, không bị cháy, dậy mùi thơm đặc trưng của bơ, trứng, thịt gà.
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét