Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ gà như gà
luộc, gà hấp, gà nướng, gà xào sả ớt, gỏi gà,… nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức
hương vị cay nồng nhẹ vô cùng hấp dẫn của món gà chọi kho gừng chưa? Hấp dẫn
lắm nhé, Hãy cùng Đặt tiệc gà chọi đủmón tại nhà tìm hiểu cụ thể về cách làm món thịt gà kho gừng ngon cực chuẩn
dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 con gà chọi (1,2 – 1,5kg)
½ củ hành tây
1 nhánh gừng tươi, 3 tép tỏi, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 2 nhánh hành lá
2 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít muối, tiêu, bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường
1 bát nước (120ml), 1/2 muỗng canh dầu
Cách làm:
Bước1: Đun đường trên chảo nóng khoảng 5 phút. Khi thấy đường tan, vặn
lửa nhỏ lại và tiếp tục khuấy đều thêm ít phút. Lúc này, bạn có thể tắt bếp,
chêm nước vào. Khi thấy caramel đóng kẹo bạn hâm lại lần nữa để có nước màu. (
Bạn hãy nhớ cách làm nước màu này cho các công thức kho gà ở dưới nhé!)
Bước 2: Thái tỏi thành lát mỏng, thái gừng thành sợi nhỏ và cắt hạt lựu
hành tây. Đồng thời chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn và ướp với ít muối,
bột ngọt.
Bước 3: Phi lần lượt hành, tỏi, gừng cho vàng đều với dầu nóng sau đó
vớt hết ra một cái bát nhỏ.
Bước 4: Cho thịt gà đã ướp vào chiên với hành tỏi đến khi các mặt ngả
sang màu vàng đều các mặt.
Bước 5: Cho ớt bột, tiêu, nước mắm, nước màu vào nồi thịt gà và kho nhỏ
lửa trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho thêm phần hành, gừng, tỏi đã phi vào nấu
thêm khoảng 5 phút.
Món gà chọi kho gừng rất dậy mùi thơm, ăn rất ấm bụng vào những ngày mưa
hoặc trời trở lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét