Món
cánh gà chọi nướng BBQ kiểu Nhật này vừa có vị thơm dịu từ rượu mirin, vị cay
cay của tương ớt, ngọt từ mật ong, rất lạ miệng và dễ ăn. Cùng học cách chế
biến món ăn này ngay tại nhà mình nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
1kg
cánh gà chọi
Gia
vị:
225ml
nước tương
8 tép
tỏi băm nhỏ
225ml
rượu mirin (có thể thay thế bằng rượu trắng nhẹ, thêm chút đường)
110g
đường
15g
mè
60ml
tương ớt Hàn Quốc
1 ít
táo băm nhỏ
30ml
dầu mè
Một
ít hành lá cắt nhỏ
15ml
mật ong
Cách
làm:
- Lấy
một cái bát lớn và cho tất cả phần gia vị bạn đã chuẩn bị vào, khuấy đều.
- Cho
cánh gà đã được làm sạch vào nước ướp từ 4 tiếng đồng hồ trở lên (hoặc bạn để
ướp qua đêm cho thấm).
- Chuẩn
bị bếp than hồng.
- Cho
cánh gà lên nướng mỗi mặt từ 3-4 phút, cẩn thận trở liên tục để gà chín đều và
khỏi bị cháy nhé!
- Nếu
dùng lò nướng thì bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ, nướng trong 30 phút
là ngon.
Cuối
tuần làm một bữa BBQ tụ họp gia đình bạn bè và thưởng thức món cánh gà nướng
theo kiểu Nhật Bản rất dễ ăn mà lại không bị ngấy như thế này thì còn gì bằng!
Nguyên liệu cần chuẩn bị đơn giản, cách làm cũng không quá cầu kỳ, vì thế rất
tiện cho các chị em nội trợ thể hiện sự đảm đang đấy.
Chúc
các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét