Gà chọi rang muối là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi
hương vị đậm đà độc đáo. Với món ăn này sẽ rất thích hợp cho những ngày tiết
trời mát mẻ hay se lạnh. Bạn đã biết cách làm món gà rang muối chưa? Hôm nay, Đặt tiệc Gà chọi đủ món tại nhà xin
hướng dẫn bạn cách làm đơn giản mà món gà chọi rang muối vẫn giữ được hương vị
ngon như ngoài hàng nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-
Gà chọi: nửa con
-
1 quả trứng
– Bột năng (bột ngô)
– Muối giả (Muối giả = muối rang để nguội + mì chính + tiêu
sọ: tất cả giã nhỏ)
– Gia vị: hạt tiêu,
nước mắm, dầu ăn, bột nêm (mỳ chính)
Cách làm món Gà rang muối
- Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn
và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút,
khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.
- Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước
ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
- Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà.
Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng,
chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.
Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà. Lăn gà đã ướp ở trên qua bột
ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng: Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút).
Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên
trong.
Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch
(không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với muối giả (khoảng 3 thìa ăn cơm) và
sả, lá chanh đã chiên vàng.
Cho Gà rang muối ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh và
chút ớt tươi bạn nhé !
Chúc
các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét