Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Gà chiên cay kiểu Malay thế này sẽ không chiếm của bạn quá nhiều thời gian ở công đoạn chuẩn bị, nhưng bạn lại cần kiên nhẫn cho giai đoạn ướp được kỹ càng hơn, tuy nhiên bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đó để nghỉ giải lao và chuẩn bị cho một bữa cơm thật ngon lành sau đó. Cùng học cách chế biến món ăn thơm ngon ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1kg gà (Bạn nên chọn thịt gà tươi ngon, phần ức gà và cánh gà để làm món ăn này nhé )
15g bột cà ri
15g bột ngô
5g bột thì là
5g rau mùi băm
5g ớt bột
một ít bột nghệ
7g muối
Phần sốt để làm món gà chiên cay: 4 tép tỏi, 6 củ hành, 1 lát gừng, 4 gốc sả, 45ml nước.
Cách làm:
- Rửa sạch gà và cho vào bát lớn, thêm bột thì là, rau mùi băm, ớt bột, bột nghệ, bột cà ri, bột ngô, muối.
- Cho tất cả nguyên liệu phần sốt vào máy xay thực phẩm để làm sốt, sau đó cho chung vào gà, trộn đều tất cả rồi để ướp ít nhất một giờ đồng hồ.
- Làm nóng chảo dầu, cho gà vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu, khoảng 10-15 phút.
- Vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu khoảng 3 phút rồi dùng nóng.
Lưu ý: Khi bóc và xay hành tây bạn nên chuẩn bị một thìa muối nhỏ để xát vào củ hành tây như vậy khi bóc hành và xay sẽ không bị cay mắt.


Gà thấm vị với một chút cay cay, thơm tho từ các loại gia vị sẽ chinh phục bạn ngay khi món ăn vừa hoàn thành đấy.
Chúc bạn thành công!
>> xem thêm: đặt tiệc gà chọi đủ món

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét