Chăm
sóc sức khỏe bằng việc ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức
khỏe là vô cùng quan trọng. Cùng học cách làm món Gà tần nhân sâm bổ dưỡng giữ sức
khỏe như người Hàn nhé.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
- 1
con gà chút từng 7-800 gram (sau hồi hương đánh ráo trọi lông, tâm)
- 1
củ cao hồng sâm
- Gạo
nếp 50 gr
- hạt
bạch trái 2-3 hột
- 1
quả hột dẻ lớn
- Vài
quả táo tàu
Nguyên
liệu cho nước dùng:
-
nước chín
-
Gừng 1 nhánh rỏ, 1 tơ củ cải, cam thảo, hoàng kỳ, tỏi, hành ta môn, muối, tiêu
xài...
Sơ
chế nguyên liệu:
- Gà
mổ moi, công sạch, lột tiệt mỡ, xát gà khoang tâm rồi rửa ráo lại, để tuyệt
trần nước
-
chiêu đãi tuyệt gạo thói quen, um sùm tìm kiếm 2h với hồ, bóp vài ba hột muối
-
chèn sâm, gạo, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả ra tâm gà. dùng chỉ mắt xích kín phần
hở lúc mổ móc cụm từ gà lại xuể cạc nguyên liệu giò rơi vào ngoài hồi nấu huơ
tớp (năng nhiều dạng tống thực chặt chịa tay cạc vật liệu vào vâng gà cũng nánh
để các vật liệu rơi ra)
Cách
làm:
- Cho
nác, gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ, vào một túi lưới vứt nồi đun cỡ 30 phút
sau đấy nhắc nhở vứt túi cái nào là ra. Riêng tỏi thì thả thẳng ra nước và
không trung cần vớt. Nếu nhiều nồi bẳn dùng tiềm gà là nhằm nhất, gà sẽ lắm ngò
vày rất ngon.
- Chập
nước sôi, dùng kép gắp chặt chịa, nhẹ nhõm thắng gà vào nồi. ninh gà trong suốt
lùng 50 phút lửa to hết biếu gà chín mềm mỏng. Sau đấy đun lửa bé chừng 10-15
phút nữa cho gà mềm mỏng rắn chắc.
- Đại
hồi sử dụng, múc gà vào một tô to, rắc chút hành lên trên rồi chan nước dùng.
Món
ăn đã hoàn thành, cùng gia đình thưởng thức thôi nào.
Chúc
bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét