Gà
rô- ti được chế biến từ thịt gà công nghiệp lai. Chỉ cần chú ý cách nấu một
chút thì ta sẽ có một món ăn vô cùng hấp dẫn nhé. Miếng thịt gà săn bên ngoài,
mềm bên trong, đậm đà nước mắm, ngọt ngọt của đường, béo béo của nước dừa, cắn
vào miếng tiêu thì cay cay thơm thơm rất đã. Món này ăn với cơm, rưới nước sốt
vào thì cả nồi cơm hết veo, lại tiết kiệm nữa. Cùng học cách chế biến món ăn
này ngay thôi.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
1-2
cái Đùi gà.
2-3
nhánh tỏi khô bằm nhỏ, 1 củ Hành khô,
Coconut
soda hoặc nước dừa tươi
Gia
vị: mắm, tiêu, nước hàng (màu), bột nêm, đường, bột tỏi (nếu có), Dầu ăn
Cách
làm món Gà rô- ti
+ Thịt
gà chặt khúc cho vừa ăn , ướp với 1 ít hành tỏi bằm, tiêu, bột tỏi, 1 thìa cà
phê đường, 1/2 muỗng canh mắm, rắc chút bột nêm. Tất cả trộn đều, để ướp khoảng
10 phút.
+ Chiên
gà ngập dầu cho vàng rồi lấy ra
+ Hành
tỏi bằm phi (khử) thơm với chút dầu rồi cho gà đã chiên sơ vào
+ Cho
soda nước dừa hoặc nước dừa tươi vào. Nếu muốn ngon thì cho 100% nước dừa nhưng
mình cho nửa nước dừa, còn lại đổ thêm nước cho ngập thịt, vì tí nước keo lại
cũng đủ ngon rồi
+ Khi
nước sôi thì vặn lửa vừa. Cho 1 thìa cà phê nước hàng, mắm, bột nêm, đường ,
tùy từng loại nước hàng đậm hay nhạt và độ mặn của gia vị mà cho nhiều hay ít
vì tí nữa nước keo lại sẽ lên màu và đậm đà hơn. Đun khoảng 7-10 phút cho nước
keo lại là được. trang trí ra đĩa, rắc một chút tiêu nữa bạn nhé.
Gà
rô-ti ăn kèm với dưa chuột tươi hay dưa chuột muối, canh hoặc rau luộc chấm
nước sốt này cũng rất ngon
Chúc
bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét