Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Gà rô- ti được chế biến từ thịt gà công nghiệp lai. Chỉ cần chú ý cách nấu một chút thì ta sẽ có một món ăn vô cùng hấp dẫn nhé. Miếng thịt gà săn bên ngoài, mềm bên trong, đậm đà nước mắm, ngọt ngọt của đường, béo béo của nước dừa, cắn vào miếng tiêu thì cay cay thơm thơm rất đã. Món này ăn với cơm, rưới nước sốt vào thì cả nồi cơm hết veo, lại tiết kiệm nữa. Cùng học cách chế biến món ăn này ngay thôi.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1-2 cái Đùi gà.
2-3 nhánh tỏi khô bằm nhỏ, 1 củ Hành khô,
Coconut soda hoặc nước dừa tươi
Gia vị: mắm, tiêu, nước hàng (màu), bột nêm, đường, bột tỏi (nếu có), Dầu ăn
Cách làm món Gà rô- ti
+ Thịt gà chặt khúc cho vừa ăn , ướp với 1 ít hành tỏi bằm, tiêu, bột tỏi, 1 thìa cà phê đường, 1/2 muỗng canh mắm, rắc chút bột nêm. Tất cả trộn đều, để ướp khoảng 10 phút.
+ Chiên gà ngập dầu cho vàng rồi lấy ra
+ Hành tỏi bằm phi (khử) thơm với chút dầu rồi cho gà đã chiên sơ vào
+ Cho soda nước dừa hoặc nước dừa tươi vào. Nếu muốn ngon thì cho 100% nước dừa nhưng mình cho nửa nước dừa, còn lại đổ thêm nước cho ngập thịt, vì tí nước keo lại cũng đủ ngon rồi
+ Khi nước sôi thì vặn lửa vừa. Cho 1 thìa cà phê nước hàng, mắm, bột nêm, đường , tùy từng loại nước hàng đậm hay nhạt và độ mặn của gia vị mà cho nhiều hay ít vì tí nữa nước keo lại sẽ lên màu và đậm đà hơn. Đun khoảng 7-10 phút cho nước keo lại là được. trang trí ra đĩa, rắc một chút tiêu nữa bạn nhé.


Gà rô-ti ăn kèm với dưa chuột tươi hay dưa chuột muối, canh hoặc rau luộc chấm nước sốt này cũng rất ngon
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét