Thứ Ba, 26 tháng 4, 2016

Đùi gà nướng thơm phức, thịt mềm mà ngọt ăn kèm cơm nóng và canh cải ngon vô cùng. Cùng tham khảo cách làm gà nướng táo ngũ vị dưới đây nhé:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà nướng táo ngũ vị:


2 đùi gà to khoảng 600g
½ muỗng canh đường mịn
½ thìa cà phê bột ngũ vị hương
2 muỗng canh nước mắm ngon
¼ quả táo (táo nhỏ thì ½ quả)
1 tí xíu tiêu
Rau cải
Khay hay dĩa nướng chịu nhiệt để cho vào lò nướng
Cách làm:
-Đùi gà lọc xương ra riêng. Phần xương tận dụng nấu tô canh rau cải cho cả nhà luôn.
Trong một tô lớn bào nhuyễn táo trộn đều với nước mắm, đường, ngũ vị cho tan. Nêm nếm thử xem vừa độ mặn ngọt chưa để thêm gia vị cho hợp khẩu vị. Cho đùi gà vào ướp đều khoảng 15-30 phút.
-Cho gà lên vỉ nướng có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng đã bật sẵn trước 250 độ C. Nướng 5 phút thì hạ lửa xuống 180 độ C nướng thêm 10 phút. Thấy gà chín vàng da lấy ra.
-Trong thời gian chờ gà thì nấu cơm, rửa rau. Nấu canh. Gà chín cho ra đĩa ăn kèm rau sống cà chua.
Món cơm gà nướng với táo và ngũ vị rất dễ làm gia vị cũng dễ tìm. Ăn kèm với cơm rất ngon, tận dụng xương gà nấu canh cải hay cà rốt là đủ chất cho cả nhà. Đây có thể coi là bữa tối nhanh gọn đủ chất lại tiết kiệm thời gian 1 cách tối đa.

Chúc bạn và gia đình có một bữa tối ngon miệng. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét