Cánh gà chiên giòn là món ăn được
các bé rất yêu thích. Miếng gà thơm
ngon, giòn rụm chấm cùng tương ớt hoặc tương cà cho cả nhà cùng quây quần nhâm
nhi vào ngày cuối tuần mát mẻ. Cùng tham khảo cách làm cánh gà chiên giòn hấp
dẫn lại không tốn nhiều thời gian của các chị em nội trợ.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
10 cánh gà
1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 2 tép
tỏi băm, 1 củ hành tím băm
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê bột nêm gà
70 gr bột năng
1 quả trứng
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê đường
Hướng dẫn
cách làm cánh gà chiên giòn
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, thấm khô.
Ướp tất cả các gia vị phía trên (trừ bột năng) vào để 2 tiếng hay lâu hơn trong
ngăn mát tủ lạnh.
Khi chiên bạn lấy ra, đập trứng vào, cho bột năng vào
trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp (không
cần cho nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng, cho từng cánh gà vào chiên với lửa vừa.
Cứ chiên như thế cho đến khi cánh gà vàng thơm, giòn rụm thì vớt ra dĩa có lót
giấy thấm dầu.
Cánh gà chiên giòn cho ra dĩa có hoa
dưa leo và xà lách cho hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm bảo đảm ngon hơn
đi ăn nhà hàng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cánh gà chiên giòn này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét