Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Cánh gà chiên giòn là món ăn được các bé rất yêu thích. Miếng gà thơm ngon, giòn rụm chấm cùng tương ớt hoặc tương cà cho cả nhà cùng quây quần nhâm nhi vào ngày cuối tuần mát mẻ. Cùng tham khảo cách làm cánh gà chiên giòn hấp dẫn lại không tốn nhiều thời gian của các chị em nội trợ.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
10 cánh gà
1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê bột nêm gà
70 gr bột năng
1 quả trứng
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê đường
Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên giòn
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, thấm khô. Ướp tất cả các gia vị phía trên (trừ bột năng) vào để 2 tiếng hay lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh. 


Khi chiên bạn lấy ra, đập trứng vào, cho bột năng vào trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần cho nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng, cho từng cánh gà vào chiên với lửa vừa. Cứ chiên như thế cho đến khi cánh gà vàng thơm, giòn rụm thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.


Cánh gà chiên giòn cho ra dĩa có hoa dưa leo và xà lách cho hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm bảo đảm ngon hơn đi ăn nhà hàng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cánh gà chiên giòn này nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét