Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2016

Gà là món ăn ngon, dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, thịt gà được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày từ luộc, rang, chiên, nướng…Hôm nay, Cùng chiêu đãi cả nhà món gà nướng chao thơm ngon lạ miệng nhé.


Nguyên liệu cần cho món gà nướng chao:
- Gà làm sạch, bạn có thể nướng cả con hoặc sử dụng phần đùi, cánh riêng.
- 2 viên chao đỏ
- Tỏi, củ hành tím
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 chén mật ong
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe ngũ vị hương
- 1/4 chén nước tương
Cách làm:
Bước 1: Gà rửa sạch, dùng giấy lau cho thật ráo. Lấy dĩa xăm vào thịt cho thấm gia vị và mau chín.
Bước 2: Tỏi và hành tím băm nhỏ. Trộn các loại gia vị nói trên với tỏi, hành tím.
Phết đều lên gà. Ướp qua đêm trong tủ lạnh.


Bước 3: Cho gà vào lò vi sóng: Trước khi cho gà vào lò nướng, dùng cọ phết lớp nước ướp lên bề mặt gà lần nữa. Mở lò 200 độ C, nướng khoảng 30-45 phút, dùng dĩa xăm không thấy máu nữa là gà chín.
Món gà nướng chao này rất dễ làm lại thơm ngon vô cùng. Nhờ chao đỏ mà thịt gà nướng có một hương vị mới vô cùng hấp dẫn, lạ miệng.
Cuối tuần bạn hãy thử ngay món này chiêu đãi cả nhà nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét