Gà là
một món ăn dân dã ai cũng ưa thích. Thịt gà không những thơm ngon mà còn giàu
dinh dưỡng, giàu đạm và protein. Cùng tham khảo cách làm gà chọi xào lăn thơm
ngon đậm vị chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên
liệu:
0,5kg
đùi gà chọi hoặc gà cựa
Hành
tây: 1/2 củ
Ớt
sừng: 1 quả
Nước
cốt dừa: 1/2 chén
Sả 5
tép
Tỏi
băm
Hạt
nêm
Đường,
nước mắm, dầu điều, bột cà ri, tương ớt
Cách
làm gà chọi xào lăn đậm đà đúng vị
Bước
1: Lọc bỏ sương, thái miếng ta cho gà
vào âu lớn ướp với chút bột cà ri, hạt nêm, đường, mắm khoảng 20 phút.
Bước
2: Sơ chế sạch các loại nguyên liệu còn
lại.
– Phi
thơm tỏi và sả băm, thêm vào chút ớt thái lát rồi cho cà ri vào đảo đều.
–
Tiếp tục cho thịt gà đảo một lát cho thịt săn lại thì vặn nhỏ lửa, nêm thêm bột
cà ri, dầu điều, nước dừa, tương ớt.
– Khi
nước sốt sánh đều, mịn thì tắt bếp.
Bước
3: Bày ra đĩa thêm vài lát ớt tươi, rau
om lên trên là hoàn thành món ăn
Thịt
gà chọi săn chắc, đậm đà hơn đặc biệt hơn nếu ta chế biến đúng cách. Khi dùng
chung với bánh mì hoặc cơm đều vô cùng ngon miệng.
Chúc
các bạn thực hiện món ăn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét