Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Gà là một món ăn dân dã ai cũng ưa thích. Thịt gà không những thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, giàu đạm và protein. Cùng tham khảo cách làm gà chọi xào lăn thơm ngon đậm vị chiêu đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu:
0,5kg đùi gà chọi hoặc gà cựa
Hành tây: 1/2 củ
Ớt sừng: 1 quả
Nước cốt dừa: 1/2 chén
Sả 5 tép
Tỏi băm
Hạt nêm
Đường, nước mắm, dầu điều, bột cà ri, tương ớt
Cách làm gà chọi xào lăn đậm đà đúng vị
Bước 1: Lọc bỏ sương, thái miếng ta cho gà vào âu lớn ướp với chút bột cà ri, hạt nêm, đường, mắm khoảng 20 phút.
Bước 2: Sơ chế sạch các loại nguyên liệu còn lại.
– Phi thơm tỏi và sả băm, thêm vào chút ớt thái lát rồi cho cà ri vào đảo đều.
– Tiếp tục cho thịt gà đảo một lát cho thịt săn lại thì vặn nhỏ lửa, nêm thêm bột cà ri, dầu điều, nước dừa, tương ớt.
– Khi nước sốt sánh đều, mịn thì tắt bếp.
Bước 3: Bày ra đĩa thêm vài lát ớt tươi, rau om lên trên là hoàn thành món ăn


Thịt gà chọi săn chắc, đậm đà hơn đặc biệt hơn nếu ta chế biến đúng cách. Khi dùng chung với bánh mì hoặc cơm đều vô cùng ngon miệng.
Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét