Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

Rượu nếp hay đồ chua thường được sử dụng trong ngày tết Đoan Ngọ. Chúng mình cùng thử đưa rượu nếp vào món ăn chính xem sao nhé. Gà om rượu nếp sẽ là cái tên mà chị em nội trợ không nên bỏ qua đâu. Chị em cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-750gr thịt gà (khoảng ½ con)
- 200ml rượu nếp
- 1 muỗng cafe muối
- 40gr nấm mèo
- 30g gừng non
- 350ml nước
- 3 muỗng canh dầu mè
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu mè, sau đó cho gừng thái sợi vào xào thơm
Bước 2: Tiếp đến cho thịt gà đã chặt khúc vừa ăn cùng nấm mèo đã thái sợi vào đảo đều.
Bước 3: Khi thịt gà chuyển màu trắng vàng thì cho muối, 100ml rượu nếp cùng 350ml nước vào, cho lửa nhỏ và đun trong khoảng 20-25 phút. Lượng muối các bạn có thể tăng giảm tùy khẩu vị nhé!
Bước 4: Lúc này rót 100ml rượu nếp còn lại vào nồi, đun thêm 1 phút nữa là món ăn đã hoàn thành!


Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc và cách làm đơn giản nhanh gọn là gia đình bạn sẽ có ngay món mặn ngon cơm, lạ miệng cực hấp dẫn. Từng miếng thịt gà mềm thơm nồng mùi rượu nếp thật quyến rũ và hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng và có tác dụng kích thích tiêu hóa đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn thơm ngon này nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét