Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

Với tình hình hiện nay, việc sử dụng các loại hạt nêm trên thị trường làm mình có phần e ngại. Vì vậy, nếu có thể làm được tại nhà, sao mình không làm nhỉ? đơn giản nhanh chóng lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình. Hôm nay, mình chia sẻ với mọi người cách làm bột nêm từ thịt gà nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Ức gà ta tươi: 500gr
Gia vị thông thường: nước mắm, đường, hành tím, tỏi
Các bước thực hiện cách làm hạt nêm:
- Bước 1: Gà bạn có thể mua gà tươi, về lấy phần ức làm bột canh, còn phần xương có thể hầm lấy nước ngọt để dùng nấu các món ăn khác.
- Bước 2: Gà ướp với 2 muỗng nước mắm cho thấm, sau đó đem đi hấp cách thủy cho chín. Đợi gà nguội thì xé sợi nhỏ.
- Bước 3: Cho gà xé vào máy xay, thêm hành tím phi, tỏi phi xay nhuyễn vào cùng rồi đem đi xay thật nhuyễn.
- Bước 4: Cho phần thịt gà vừa xay cho vào chảo không dính và sấy thật khô với lửa thật nhỏ.
- Bước 5: Cho phần thịt gà vừa sấy vào cối xay, thêm 1 muỗng tiêu trắng xay, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường và rồi xay thật nhuyễn.
- Rây qua rây để có hỗn hợp thật mịn.
Sau đó cho phần thịt đã mịn vào hủ thủy tinh, bảo quản nơi khô mát và dùng dần
Yêu cầu món ăn:
Do không hề có thành phần bảo quản nên bột nêm từ gà bạn nên làm một ít để sử dụng rồi làm từ từ, tránh việc làm quá nhiều và khó bảo quản.
Dùng để nêm nếm các món ăn trong bữa cơm hàng ngày
Bột canh từ gà có vị ngọt tự nhiên, thơm và an toàn sức khỏe

Chúc bạn thành công !

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét