Với tình hình hiện nay, việc sử dụng các
loại hạt nêm trên thị trường làm mình có phần e ngại. Vì vậy, nếu có thể làm được
tại nhà, sao mình không làm nhỉ? đơn giản nhanh chóng lại đảm bảo an toàn cho sức
khỏe gia đình. Hôm nay, mình chia sẻ với mọi người cách làm bột nêm từ thịt gà
nhé!
>> Xem thêm: đặt tiệc cao cấp tại nhà
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
Ức gà ta tươi: 500gr
Gia vị thông thường: nước mắm, đường,
hành tím, tỏi
Các
bước thực hiện cách làm hạt nêm:
- Bước 1: Gà bạn có thể mua gà tươi, về
lấy phần ức làm bột canh, còn phần xương có thể hầm lấy nước ngọt để dùng nấu
các món ăn khác.
- Bước 2: Gà ướp với 2 muỗng nước mắm
cho thấm, sau đó đem đi hấp cách thủy cho chín. Đợi gà nguội thì xé sợi nhỏ.
- Bước 3: Cho gà xé vào máy xay, thêm
hành tím phi, tỏi phi xay nhuyễn vào cùng rồi đem đi xay thật nhuyễn.
- Bước 4: Cho phần thịt gà vừa xay cho
vào chảo không dính và sấy thật khô với lửa thật nhỏ.
- Bước 5: Cho phần thịt gà vừa sấy vào cối
xay, thêm 1 muỗng tiêu trắng xay, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường và rồi xay thật
nhuyễn.
- Rây qua rây để có hỗn hợp thật mịn.
Sau đó cho phần thịt đã mịn vào hủ thủy
tinh, bảo quản nơi khô mát và dùng dần
Yêu cầu món ăn:
Do không hề có thành phần bảo quản nên bột
nêm từ gà bạn nên làm một ít để sử dụng rồi làm từ từ, tránh việc làm quá nhiều
và khó bảo quản.
Dùng để nêm nếm các món ăn trong bữa cơm
hàng ngày
Bột canh từ gà có vị ngọt tự nhiên, thơm
và an toàn sức khỏe
Chúc bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét