Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Vào những ngày nghỉ, ngày lễ hay trong dịp Tết trong năm, khi về quê, những món nướng trên than hoa dường như là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Món ăn thơm nức, hấp dẫn, nóng hổi mà còn đem lại cảm giác ấm áp, sum vầy.
Gà Chọi nướng riềng mẻ không đòi hỏi cầu kì nhiều loại nguyên liệu hay gia vị, chỉ cẩn vài thứ đơn giản nhưng sẽ đem lại món ăn ngon bất ngờ. Chị em tham khảo cách làm tại đây nhé!


Nguyên liệu:
Gà chọi: phần ức và phần lườn
1 bát con riềng xay
3 - 4 thìa mẻ ngấu
3 thìa mắm tôm ngon
Mì chính, hạt nêm vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Lọc bỏ phần xương gà, thái thành những miếng vuông nhỏ độ dầy 1cm để nướng cho nhanh chín.
Bước 2: Cho thịt gà vào một âu lớn, rồi thêm gia vị mắm tôm, mì chính, ít hạt nêm vào trộn đều. Sau đó thêm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Để ướp gà như vậy khoảng ít nhất 1 tiếng.
Bước 3: Chuẩn bị bếp than hoa. Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng gà để khi nướng gà không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp gà lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng gà, vỉ không bị bung ra. Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ gà lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt gà để gà không bị cháy.

Lưu ý: Trong quá trình nướng bếp than, nên để gà cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi. Không nên để than tập trung vào giữa bếp, như vậy sẽ làm gà cháy, vì thế chỉ nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng, nhiệt độ của than ở xung quanh vẫn đủ làm gà ở giữa chín. Hơn nữa, chỉ nên dùng một chiếc quạt gió nhỏ để thổi than. Nướng từ từ, không vội vàng để gà có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật gà một lần để các mặt gà chín vàng đều nhau. Khi gà chín, lấy gà nướng riềng mẻ xếp ra đĩa rồi chấm với xì dầu ăn nóng nhé!
Chúc bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét