Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

Cánh gà rán sốt coca với cánh gà mềm mềm hòa quyện với sốt coca xì dầu gừng tỏi vô cùng thơm ngon đậm đà, ăn với cơm ngon hết ý chắc chắn sẽ khiến mọi người mê mẩn cho mà xem. Cùng làm cánh gà sốt coca đãi cả nhà nhé. Bữa cơm chẳng lo ế vì có món cánh gà sốt coca lạ miệng, thơm ngon đến miếng cuối cùng.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ cánh gà: 5 hoặc 6 cánh khoảng 600 gr
+ Coca 250 ml
+ 2 thìa xì dầu
+ Một ít hành, gừng
Cách làm cánh gà sốt coca
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà rồi dùng dao khứa các đường dọc theo cánh gà để thịt dễ ngấm gia vị hơn.
- Ướp cánh gà với muối, rượu gạo và gừng thái sợi trong khoảng 10 phút.
Bước 2:
- Đổ dầu vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho cánh gà vào rán cho đến khi 2 mặt chuyển màu vàng nâu và thịt gà săn lại.
Bước 3:
- Đổ coca vào trong chảo và giảm nhỏ lửa, đun liu riu để cánh gà thấm sốt. Sau 8-10 phút, bạn vặn lửa lớn để nước sốt sánh lại áo quanh phần cánh gà. Tiếp tục thêm xì dầu để phần sốt đậm màu hơn, rán thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.


Cánh gà rán vàng, được sốt bên ngoài thứ nước sốt vàng nâu từ coca, mùi thơm dịu và thịt gà săn lại… ăn với cơm nóng thì ngon phải biết.
Cánh gà sốt coca với cách chế biến độc và lạ sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm gia đình thêm sum vầy, vui vẻ.
Chúc cả nhà ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét