Trong những năm gần đây Hà Nội được biết
đến với nhiều món ăn ngon, lạ và độc đáo. Một trong những món ăn ngon và độc
đáo đó phải nói đến “Đặc sản gà chọi đủ
món” cái từ “Đặc sản gà chọi đủ món”
không biết từ bao giờ, từ khi nào người ta đã đặt tên như vậy nhưng chỉ biết
rằng món ăn được làm từ gà chọi nó tạo cho thực khách cảm thấy lạ miệng và
thích thú.Thịt gà chọi ngọt và dai giòn không tạo cảm giác béo ngậy, được chế
biến vừa chín tới tạo lên mùi thơm quyến rũ. Sau đây mình xin giới thiệu món gà
chọi hầm măng rất dễ làm nhưng lại đặc biệt tốn cơm đấy nhé.
Gà Chọi hầm măng |
Nguyên
Liệu:
Thịt Gà chọi : 1 con khoảng 2kg
300 g măng tươi
Hành khô, tỏi khô, hạt tiêu, ớt,
Hạt nêm, nước mắm ngon, đường, dầu ăn.
Cách
làm:
– Chặt gà miếng to khoảng bằng bao diêm
hoặc lớn hơn chút. Ướp thịt gà bằng 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, nửa
muỗng hạt tiêu, 1 muỗng đường trộn thật đều tay rồi để 15 phút cho thịt gà ngấm
gia vị.
– Trong thời gian chờ đợi, thái măng miếng
to ngang miếng thịt gà cho vào nồi luộc kĩ rồi cho hết vị đắng rồi vớt ra ngoài
để ráo.
–
Nhặt hành, tỏi khô băm nhỏ + một
chút gừng băm nhỏ cho vào phi thơm với dầu ăn. Cho thịt gà vào xào lẫn đến khi
thịt gà săn lại thì cho măng vào xào lẫn.
– Cho nước vào nồi hầm khoảng 2 bát to
nước đun sôi sau đó cho thịt gà+ măng đã xào vào đun sôi nếm thử nếu vừa ăn thì
đóng nắp nồi hầm lại và đun thêm khoảng 5- 10 phút. Tắt bếp để nguyên không mở
nắp nồi hầm khoảng 10 phút.
Đến giờ ăn múc ra bát to ăn kèm với cơm
đều ngon
Chúc bạn ngon miệng nhé ^^!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét