Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2016

Trong những năm gần đây Hà Nội được biết đến với nhiều món ăn ngon, lạ và độc đáo. Một trong những món ăn ngon và độc đáo đó phải nói đến “Đặc sản gà chọi đủ món” cái từ “Đặc sản gà chọi đủ món” không biết từ bao giờ, từ khi nào người ta đã đặt tên như vậy nhưng chỉ biết rằng món ăn được làm từ gà chọi nó tạo cho thực khách cảm thấy lạ miệng và thích thú.Thịt gà chọi ngọt và dai giòn không tạo cảm giác béo ngậy, được chế biến vừa chín tới tạo lên mùi thơm quyến rũ. Sau đây mình xin giới thiệu món gà chọi hầm măng rất dễ làm nhưng lại đặc biệt tốn cơm đấy nhé.

dat-tiec-ga-choi-du-mon-tai-nha
Gà Chọi hầm măng

Nguyên Liệu:
Thịt Gà chọi : 1 con khoảng 2kg
300 g măng tươi
Hành khô, tỏi khô, hạt tiêu, ớt,
Hạt nêm, nước mắm ngon, đường, dầu ăn.
Cách làm:
– Chặt gà miếng to khoảng bằng bao diêm hoặc lớn hơn chút. Ướp thịt gà bằng 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng hạt tiêu, 1 muỗng đường trộn thật đều tay rồi để 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
– Trong thời gian chờ đợi, thái măng miếng to ngang miếng thịt gà cho vào nồi luộc kĩ rồi cho hết vị đắng rồi vớt ra ngoài để ráo.
–  Nhặt hành, tỏi khô băm nhỏ  + một chút gừng băm nhỏ cho vào phi thơm với dầu ăn. Cho thịt gà vào xào lẫn đến khi thịt gà săn lại thì cho măng vào xào lẫn.
– Cho nước vào nồi hầm khoảng 2 bát to nước đun sôi sau đó cho thịt gà+ măng đã xào vào đun sôi nếm thử nếu vừa ăn thì đóng nắp nồi hầm lại và đun thêm khoảng 5- 10 phút. Tắt bếp để nguyên không mở nắp nồi hầm khoảng 10 phút.
Đến giờ ăn múc ra bát to ăn kèm với cơm đều ngon
Chúc bạn ngon miệng nhé ^^!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét