Hưng
Thịnh Catering chuyên nhận đặt tiệc đặc sản chuyên món tại nhà, hôm nay để tiếp nối các món ăn
về đặc sản gà Chọi, nhà hàng xin gửi tới các bạn cách làm món xôi gà Chọi quay
tay thơm lừng béo ngậy đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
Chế
biến gà chọi quay tay
- Gà
chọi: phần má đùi
- Mật
ong: 4 thìa
-
Hành, tỏi khô, sả vừa đủ
- Dầu
hào, nước mắm, hat tiêu bột nêm, đường, dầu ăn
Cách
làm:
-Gà
làm sạch đem ướp với tỏi, sả, hành khô, băm nhỏ, dầu hào, chút nước mắm, 2 thìa
hạt nêm, chút xíu đường, mật ong, hạt tiêu. Sát đều đồ ướp lên khắp miếng gà.
Ướp trong khoảng 1-2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Chuẩn
bị một chảo sâu lòng to đổ nhiều dầu cho gà vào chiên ngập dầu vặn lửa vừa, vừa
chiên vừa dũng muôi múc dầu đang sôi tưới đều lên da gà cho da gà vàng đều và
chuyển màu vàng ruộm, nhớ đảo đều gà trong chảo.
Đến
khi gà chín vớt gà ra trong thời gian đợi nguội chúng mình cùng làm xôi nhé.
Nguyên
liệu nấu xôi:
- Gạo
nếp: 1kg
- Sữa
dừa: 30ml Chút muối
-
Hành khô: 200g Tỏi: 1 nhánh, hành hoa
-
Ruốc gà: 100g
-Gạo
nếp ngâm qua đêm, vo sạch để ráo nước trộn gạo với một dúm muối. Đổ gạo vào
xửng hấp( đổ nước dưới đáy nồi hấp để khi nước sôi hơi bốc dần lên làm chín hạt
gạo) hay còn gọi là đồ chín xôi trong khoảng 40-45 phút thi thoảng lấy đũa đảo
đều xôi lên cho đều. Khi xôi chín dưới đều 30ml nước cốt dừa đảo đều cho nước
cốt ngấm đều vào xôi tạo mùi thơm ngậy, đun hấp xôi khoảng 5phut là tắt bếp.
Xới xôi ra đĩa.
- Hành
hoa cắt nhỏ, bắc chảo lên bếp phi thơm chút hành tỏi với 5 muỗng dầu ăn rồi cho
tiếp hành hoa vào đảo đều thêm chút hạt nêm tắt bếp đổ mỡ hành ra một bát
riêng. - Hành khô vỏ, thái mỏng đêm chiên ngập dầu cho tới khi hành vàng giòn
thì vớt ra ( khâu chiên hành phải đảm bảo nhiệt vừa đủ không hành dễ bị cháy).
- Khi
trang trí xới xôi ra đĩa hoặc mẹt tre rưới đều mỡ hành lên xôi, thêm ruốc hay
còn gọi là chà bông lên rắc chút hành kho vàng lên trên cùng là được.
- Chặt
ra và trang trí cùng xôi. Cùng thưởng thức thành quả của mình nào.
Chúc các
bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét