Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Gà hấp rượu thơm ngon là một trong những món ngon ngày tết. Cuối tuần rảnh dỗi có thời gian các mẹ cùng làm món ăn ngon cầu kỳ này thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình mình nhé. Gà hấp rượu thơm ngon tưởng chừng như rất phức tạp nhưng thực chất lại rất dễ làm cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Gà ta: 1 con
Hành củ: 1-2 cây
Rượu trắng: 250ml
Cà chua: 3 quả
Gia vị: Bột ngô, dầu vừng, gia vị, muối hạt
Tiến hành thực hiện cách làm gà hấp rượu:
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món gà hấp rượu các bạn nhé:
Bước 1: Gà khi mua về các bạn đem rửa sạch với nước muối loãng, dùng muối hạt chà xát toàn thân rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Bóc vỏ hành tím, đập dập, băm nhỏ dùng để ướp gà, nêm thêm bột ngọt, nước mắm, trộn đều rồi để trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm gà hấp rượu cà chua rửa sạch, cắt núm,  thái nhỏ.
Bước 4: Xếp từng miếng gà ra đĩa tạo thành hình nguyên con, đổ 200ml rượu trắng vào đĩa rồi đem đi hấp cách thủy trong 45 phút.
Bước 5: Trong khi đợi gà chín hãy bắt tay vào làm nước sốt để chấm. Đầu tiên các bạn cho chảo lên bếp, cho dầu mè vào đun sôi, tiếp đến cho cà chua vào đảo đều đến khi cà chua nát thì cho nước tương và bột bắt vào khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp rồi cho ra bát.
Bước 6: Gà sau khi hấp xong. Lấy đĩa gà ra, thêm nhánh mùi lên trên và thưởng thức món gà hấp rượu.


Thịt gà mềm, thơm, mùi vị hấp dẫn đảm bảo ai cũng thích mê. Món ăn chấm với muối chanh ớt thì ngon tuyệt cú mèo bạn nhé. 

Chúc bạn và gia đình ngon miệng! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét