Trong
những ngày đông lạnh giá, chiêu đãi cả nhà món gà chọi xào sả ớt đậm đà, ấm áp
thì thật là tuyệt. Gà chọi xào sả ớt đã chiếm được cảm tình của biết bao người
thưởng thức. Cùng tham khảo cách làm món ăn thơm ngon đậm vị này nhé!
Món
ăn có vị ngọt của thịt gà, vị thơm của sả, vị cay cay của ớt.
Nguyên liệu:
Bạn
có thể tùy chọn đùi, cánh, hay mình gà…
Sả,
tỏi, ớt và ít bột cà ri.
Cách làm:
- Gà
rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp
gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, ít tiêu, nước mắm, đường, muối.
- Gà
ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Sả,
tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Làm
nóng chảo, cho ít dầu ăn, tỏi băm xào thơm, sau đó để gà đã ướp vào xào cho săn
đều.
- Khi
gà đã săn lại, bạn để hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho
đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.
Món
gà xào sả ớt ăn cùng với cơm nóng, kèm thêm ít rau sống và dưa leo sẽ tạo cho
bạn một cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày sau Tết, hoặc trong tiết trời
se se lạnh.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét